Vàng đang có dấu hiệu lạc quan! Đồng dollar yếu hơn. BMO: Tiếp tục định giá trong tình trạng suy yếu

-Vàng đang có những tín hiệu lạc quan. Với số liệu của Mỹ cho thấy lạm phát dường như đã đạt đỉnh, cũng như những yếu tố tích cực như lạm phát chậm lại, các nhà đầu tư đang tiếp tục tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn ở kim loại quý. BMO Capital Markets Outlook cho biết các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tiếp tục đánh giá thấp.

-Tuần trước, BMO đã đưa ra một loạt ghi chú cập nhật quan điểm của mình về lĩnh vực khai thác và kim loại sau cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư và sau khi 1 số công ty báo cáo thu nhập

-BMO nhắc lại rằng các nhà đầu tư quan tâm tích cực đến lĩnh vực này đang tìm kiếm các công ty có khả năng bảo vệ và kỷ luật bảng cân đối kế toán, cho thấy lĩnh vực này vẫn chưa “chấp nhận rủi ro”. Cụ thể, do nhà đầu tư tiếp tục ưa chuộng cổ phiếu vốn hóa lớn. Họ tin rằng các nhà đầu tư tiếp tục định giá trong sự yếu kém của thị trường chung do suy thoái kinh tế và nhu cầu yếu.

-Mặc dù BMO nói rằng tại cuộc họp gần đây nhất của họ, họ đã thấy “những dấu hiệu lạc quan chưa từng thấy trong nhiều tháng.” Các nhà đầu tư đang tìm kiếm 1 số chất xúc tác tích cực cho vàng khi họ kỳ vọng đồng dollar yếu hơn và tình trạng lạm phát đình trệ sẽ tích cực đối với kim loại quý, nhưng lưu ý rằng “sự lạc quan vẫn có giới hạn của nó.

-Ngoài ra, BMO tin rằng các công ty không có dự án đang triển khai hoặc rủi ro địa chính trị “thường được định giá đầy đủ”. Họ tiếp tục cố gắng xoa dịu kỳ vọng của nhà đầu tư, vì cuối năm thường là thời điểm các công ty cập nhật hướng dẫn thị trường, cho thấy các công ty đưa ra hướng dẫn thấp hơn sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn những năm trước.

-Cuối cùng, BMO cho biết M&A là 1 trong những chủ đề thảo luận chính trong cuộc họp, vì “các thỏa thuận được đề xuất gần đây trong lĩnh vực khai thác kim loại đặt ra câu hỏi về việc tạo ra giá trị thông qua việc mua lại”.

-Cục Dự trữ Liên bang đã công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 11, trong đó cho thấy các quan chức nghĩ rằng họ sẽ sớm giảm tốc độ tăng lãi suất để đánh giá mức độ tiến bộ đạt được đối với việc làm đầy đủ và ổn định giá cả. Các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang cũng dự đoán rằng nền kinh tế Mỹ có gần 50% khả năng rơi vào suy thoái trong năm tới.

-Tai Wong, nhà giao dịch kim loại quý cao cấp tại Heraeus, đã đề cập: “Biên bản cuộc họp FOMC của Cục Dự trữ Liên bang không chứa bất kỳ bất ngờ nào, điều này đã giúp vàng phục hồi sau làn sóng suy thoái, đồng thời cũng củng cố khả năng lãi suất tăng trong tháng 12 sẽ giảm xuống còn 2 yard, tức là 50 điểm cơ bản.

-Vàng đã tiếp tục phục hồi trong vài tuần qua, Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại OANDA, cho biết rằng vàng dường như đã thiết lập 1 phạm vi giá trong tuần qua và áp lực trên đã giảm xuống khoảng 1780 dollar, giá trong nửa đầu năm nay là $1730, là mức giá kháng cự từ tháng 9 đến tháng 10.

Khánh Mai – Tin tức báo chí 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây