Tâm lý đám đông đang trở nên rụt rè, hầu hết thị các thị trường tiền tệ và kim loại đều đang dịch chuyển với biên độ chậm bởi tâm lý e ngại suy thoái đan xen với áp lực chính sách tiền tệ thắt chặt.

Vàng tiếp tục chuỗi ngày dài đi ngang, bởi 2 quan điểm trái chiều nhau gửi đến bạn đọc với các phân tích chi tiết trước đó là Dollar được hưởng lợi bởi chính sách Fed và dòng tiền củng cố sức mạnh của Dollar khi rổ tiền tệ chính đang phải chịu mức lạm phát cao khiến chúng bị định giá thấp như GBP, EURO, NZD hoặc chính sách lỏng lẻo của BOJ đối với đồng Yên.

Những điều này khiến cho Dollar là vua trong thời điểm hiện tại và Vàng phải chịu áp lực tương quan.

Nhưng ở một góc nhìn khác với việc Fed tăng lãi suất 75BPS và những kỳ vọng lãi suất rất hung hăng sắp tới có thể dẫn tới tình trạng suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ. Với một nền kinh tế suy thoái, tiền tệ sẽ mất giá bởi cơ bản tiền được định giá bởi lòng tin của người sở hữu vậy nên rủi ro này sẽ tiềm ẩn nhiều hỗ trợ cho Vàng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Mặc dù lộ trình chính sách của Fed được công bố cùng 75BPS được thêm mới nhưng Vàng đã không giảm nhiều trong những ngày qua, mặt khác trên biểu đồ kỹ thuật nó cũng đang tiếp cận điểm hỗ trợ gần nhất tại đường xu hướng (1) sau suy giảm nhẹ nhàng vào đầu tuần được ghi nhớ trong xuất bản hàng tuần. Bạn đọc có thể xem lại dưới đây.

Xuất bản hàng tuần, Vàng lưỡng lự bởi tốc độ lãi suất và tâm lý e ngại rủi ro suy thoái

Tôi đang lạc quan với giá Vàng sau thời gian dài giữ quan điểm rằng nó không hấp dẫn bởi áp lực chính sách, trong ngắn hạn nó vẫn sẽ được hỗ trợ bởi rủi ro suy thoái mà chính sách thắt chặt mạnh mẽ tạo nên. Hợp lưu của đường xu hướng (1) và hỗ trợ ngang (a), điểm giá 1815 sẽ rất quan trọng, đóng vai trò là hỗ trợ chính để vàng có thể quay trở lại tích cực trong ngắn hạn. Điểm giá tròn 1800 sẽ quyết định việc lạc quan với Vàng hiện tại là đúng hay sai, bởi nếu mốc giá tròn này bị mất Vàng sẽ mở rộng giảm giá và tôi phải từ bỏ các vị thế mở mua hàng.

Các vị trí mục tiêu cho điều chỉnh tăng được ghi nhớ tại 1837, điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.236% và đường trung bình 200 ngày, nhiều hơn tại 1854 là điểm giá của đường xu hướng (3) và POC Volume Profile.

Tóm tắt đơn giản hơn thì dài hạn Vàng sẽ giảm, nhưng tôi thiên về việc tăng giá trong ngắn – trung hạn bởi tâm lý rủi ro suy thoái bao phủ thị trường trong hiện tại.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here