Vàng tăng lên mức kỹ thuật 1.915USD/oz sau khi dữ liệu vĩ mô quan trọng của tuần này được công bố hết, mặc dù dữ liệu là tốt cho Dollar nhưng vàng đang phục hồi tăng đáng kể từ xung quanh mức giá nguyên  1.900USD/oz bởi những tin đồn đã công bố khiến những người nắm giữ USD chốt lời.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Năm, nhưng cho rằng đây có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng. Đây có thể được mô tả là một sự tăng lãi suất ôn hòa, có nghĩa là lãi suất trái phiếu toàn cầu có thể không cần phải tăng thêm nữa, điều này sẽ giúp tăng sức hấp dẫn của vàng.

Tuy nhiên, do dữ liệu kinh tế Mỹ hoạt động tốt hơn dự kiến, đồng Dollar Mỹ nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ, điều này có thể hạn chế sự phục hồi của giá vàng.

Dữ liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng 0,6% so với tháng trước trong tháng 8, do giá xăng tăng, cao hơn kỳ vọng tăng 0,2%. Dữ liệu doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng trong 5 tháng liên tiếp.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ tăng 0,7% so với tháng trước trong tháng 8, cao hơn mức dự kiến ​​0,4%. Báo cáo trước đó hôm thứ Tư cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ đã tăng 0,6% trong tháng 8, mức tăng lớn nhất trong 14 tháng.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng đang tăng mạnh kể từ khi áp sát đạt được mức kỹ thuật quan trọng tại mức giá nguyên 1.900USD/oz. Tuy nhiên đà tăng đang bị hạn chế bởi mức 1.915USD trên biểu đồ cũng được đánh dấu với bạn đọc trong các xuất bản số ra trước như một mức kháng cự mục tiêu sau khi vàng phá vỡ dưới mức EMA21 trước đó.

Có thể nói, sự phục hồi của vàng về mặt kỹ thuật đang gặp một số hạn chế từ mức EMA21 và cạnh trên của kênh giá (a).

Xu hướng hiện tại chưa có thay đổi với xu hướng chính vẫn là giảm giá với kênh giá (a).

Một trường hợp có thể đảo chiều về mặt  kỹ thuật là khi vàng có thể lên trên EMA21 phá vỡ mức kỹ thuật 1.925USD thì sau đó mức tăng giá được kỳ vọng kiểm tra Fibonacci 0.50%.

Còn lại, miễn là vàng vẫn đang giữ hoạt động giá dưới đường trung bình động EMA21 thì nó vẫn có những khả năng giảm giá trong thời gian tới và xu hướng là chưa thay đổi.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn của giá vàng được chú ý bởi một số mức giá như sau.

Hỗ trợ: 1.900 – 1.905USD

Kháng cự: 1.915 – 1.925USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây