Chỉ số Dollar đã có một số phục hồi nhẹ tại thị trường châu Á ngày 14/03, nhưng mức phục hồi cũng không đáng kể và giá vàng vẫn duy trì trên 1.900USD. Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào hôm nay, cho dù nó cũng sẽ không phải là tâm điểm của thị trường tuần này bởi mọi ánh nhìn đều hướng đến những sự cố mang tính “Domino” từ sự sụp đổ của Silicon Valley Bank, Silvergate và Signature Bank.

Trên biểu đồ kỹ thuật của Chỉ số sức mạnh đồng Dollar (Dxy), sự phục hồi về mặt kỹ thuật xảy ra khi Dxy tiếp cận đường trung bình động EMA50 nhưng hiện tại mức phục hồi đang bị giới hạn bởi Fibonacci thoái lui 0.236%.

Để có thể tiếp tục mở rộng mức tăng, Dxy cần phải đưa hoạt động giá lên trên mức 104,1. Mặt khác, nếu đường trung bình động EMA50 bị phá vỡ thì Dxy có triển vọng tiếp tục giảm giá với mục tiêu ngắn hạn tại 102,6 nhiều hơn tại đáy cũ được tạo vào ngày 05/02 tại 100,798. Và về mặt tương quan thì điều này có lợi cho vàng.

Hoa Kỳ cũng sẽ công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) cho tháng 2 vào hôm nay, dự kiến ​​sẽ tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, giảm từ mức 6,4% trong tháng 1. Tuy nhiên, tăng trưởng CPI cơ bản hàng năm dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ từ 5,6% xuống 5,5%, điều này sẽ hỗ trợ cho việc Fed thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn. Việc tăng lãi suất hơn nữa có thể dẫn đến sự cố mang tính Domino của ngân hàng nghiêm trọng hơn, vì vậy thị trường sẽ theo dõi và hướng tâm điểm đến hành động của Fed sẽ là như thế nào trong tình huống này. 

Theo công cụ CME FedWatch, khả năng Fed giữ nguyên lãi suất trong tháng 3 đã tăng lên 28,4%, trong khi khả năng tăng 25 điểm cơ bản là 71,6%.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Vàng đang điều chỉnh sau khi đạt được mức kháng cự tại 1.915USD lưu ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua, nhưng mức điều chỉnh đang tiến gần đến hỗ trợ gần nhất tại điểm giá nguyên 1.900USD là kháng cự bị phá vỡ trước đó hiện tại trở thành điểm hỗ trợ ngang.

Nếu điểm giá nguyên 1.900USD bị phá vỡ vàng có triển vọng sẽ điều chỉnh nhiều hơn nữa với mục tiêu trong ngắn hạn vào khoảng 1.879USD điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.236%.

Trong khi đó, các Chỉ số sức mạnh tương đối RSI và Stochastic trong ngắn hạn đều đã đạt được mức quá mua và bị bẻ cong hướng xuống, đây được coi là một tín hiệu giảm giá.

Tuy nhiên mọi kỳ vọng điều chỉnh nhiều hơn nữa đều phụ thuộc vào 1.900USD về mặt kỹ thuật.

Triển vọng kỹ thuật trong ngày đối với vàng được chú ý hoạt động bởi các mức giá sau.

Hỗ trợ: 1.900 – 1.879USD

Kháng cự: 1.915USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây