Vàng điều chỉnh tăng từ khu vực hợp lưu hỗ trợ chính, nhưng mức tăng là không lớn cho thấy ít động lực tăng giá khi Dxy giữ trên mức 103.

VỀ DỮ LIỆU KINH TẾ

Giá tiêu dùng của Hoa Kỳ đã tăng nhiều hơn dự báo trong tháng Tư, cho thấy lạm phát sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian dài hơn và ủng hộ cho Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục tăng lãi suất mạnh mẽ.

Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi (CPI Lõi), không bao gồm thực phẩm và năng lượng tăng 0,6% so với một tháng trước đó và 6,2% từ tháng 4 năm 2021. Chỉ số CPI tổng thể hơn đã tăng 0,3% so với tháng trước và 8,3% trên cơ sở hàng năm, giảm nhẹ nhưng vẫn nằm trong số các chỉ số cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Việc chỉ số giá tiêu dùng tăng cao hơn dự kiến khiến Vàng phải chịu áp lực, bất chấp việc Fed tăng lãi suất, bao gồm cả đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 2000 vào tuần trước, những sóng gió toàn cầu như việc Trung Quốc đóng cửa và nhu cầu dịch vụ phục hồi có thể khiến con đường đạt được mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương bị chậm lại.

Các đợt tăng lãi suất của FED có ít hiệu quả, và họ sẽ có thể mạnh mẽ tăng lãi suất nhanh hơn nữa.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

TƯƠNG QUAN DOLLAR

CPI

Dollar được củng cố hơn bởi dữ liệu CPI được công bố, khi FED có thêm lý do để củng cố cho quan điểm diều hâu hơn.

Trên biểu đồ kỹ thuật Dxy đã kiểm tra mức kháng cự là đỉnh của năm 2017 rất nhiều lần trong thời gian qua, hiện tại nó đang phù hợp với một mô hình tăng giá tiềm năng.

Mức 104 của Dxy bị phá vỡ nó sẽ hướng đến 109.7 để bắt đầu có những điều chỉnh giảm.

Nhìn chung, Dxy hiện tại vẫn là áp lực tương quan chính đối với Vàng.

FED WATCH

Biểu đồ Fedwatch cho thấy xác suất tăng lãi suất 75 Bps ở kỳ họp tiếp theo lên đến 88%, cao hơn một chút so với hôm thứ Tư là 87.4%.

Tỷ lệ xác suất này cho thấy thị trường kỳ vọng vào các đợt tăng lãi suất mạnh mẽ hơn và Dollar được hỗ trợ và nó sẽ áp lực cho Vàng.

EOD VOLUME

Biểu đồ EOD Volume cho thấy những hợp đồng đặt Put tập trung chủ yếu tại 1800, nó đã thấp hơn cho thấy kỳ vọng mua hàng đã giảm xuống các mức giá thấp hơn.

Trái lại các hợp đồng Call phân bổ khá đều từ 1850 cho đến 1900, mặc dù có một số hợp đồng Put tại 1850 nhưng nó không đủ “hung hăng” bởi 1850 cũng là vị trí xuất hiện của nhiều hợp đồng Call.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

giá vàng

Như đã gửi đến bạn đọc trong các xuất bản trước kể từ khi giá vàng xác nhận giảm giá bởi mức hỗ trợ trên đường xu hướng (2) bị mất thì 1845 – 1835 là khu vực thích hợp nhất với những người đầu cơ giá tăng.

Nó là vị trí hợp lưu kỹ thuật của đường trung bình 200 ngày, đường xu hướng (3) (1) và Fibonacci thoái lui 0.786%.

Mức điều chỉnh tăng chưa đạt được mục tiêu tối đa, tôi ghi nhớ cho đợt điều chỉnh tăng của nó nhiều nhất cho đến đỉnh của tháng 11/2021, điểm giá 1875.

Trên đây là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch có lãi,… và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here