Vàng phục hồi vào tuần trước sau khi đã phải trải qua một đợt giảm giá dài và đóng cửa hàng tuần tại 1.660USD/oz, duy trì hoạt động giá gần mức thấp nhất trong 2 năm.

Mặc dù đã điều chỉnh tăng gần 50USD kể từ mức thấp nhất nhưng Dollar và Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ ổn định ở mức cao vẫn tiếp tục làm giảm sức hấp dẫn của Vàng không tạo ra lợi suất.

Căng thẳng địa chính trị cung cấp hỗ trợ ngắn hạn cho Vàng

Nga đã sáp nhập 4 vùng ở đông nam Ukraine và cam kết bảo vệ lãnh thổ bằng mọi cách cần thiết, điều này giúp Vàng có thêm một số hỗ trợ. Tuy nhiên, điều này sẽ chỉ có tác động tạm thời bởi thị trường đã hấp thụ hết rủi ro địa chính trị khi nó đã diễn ra trong một thời gian dài. Vì vậy, hỗ trợ từ rủi ro địa chính trị sẽ không đủ để tạo cho Vàng động lực tăng giá dài lâu.

Dollar ổn định, duy trì áp lực xu hướng chính đối với kim loại quý

Chính sách tiền tệ vẫn có nhiều triển vọng thắt chặt mạnh mẽ hơn trong tương lai khi các quan chức Fed vẫn đang cho thấy giọng điệu diều hâu và một số quan chức nhắc lại cam kết của ngân hàng trung ương trong việc tăng mạnh lãi suất để khống chế lạm phát vẫn tăng cao, cụ thể:

  • Fed Bullard cho biết Fed phải tăng lãi suất nhanh chóng để chống lạm phát. Hoa Kỳ có nguy cơ suy thoái kinh tế khi Fed chuyển sang giảm lạm phát, nhưng mục tiêu kiểm soát lạm phát vẫn là hàng đầu.
  • Fed Daly cho biết việc Fed dự kiến ​​tăng lãi suất là cần thiết và lãi suất cao hơn là cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế phát triển bền vững.
  • Fed Mester cho biết Fed đã “hiểu sai về sự dai dẳng và mức độ nghiêm trọng của lạm phát.”

Tiêu điểm tuần tới

Thứ Hai: PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ

Thứ Tư: Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp ADP của Hoa Kỳ, dữ liệu phi sản xuất ISM

Thứ Năm: Đề nghị trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ

Thứ Sáu: Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ, Tỷ lệ thất nghiệp.

Đặc biệt Báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp được dự báo sẽ cho thấy 250.000 việc làm trong tháng 9 và tỷ lệ thất nghiệp sẽ duy trì ở mức thấp nhất trong 50 năm là 3,7%.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

FedWatch

Theo dữ liệu từ CME cung cấp, tỷ lệ xác suất Fed sẽ tăng thêm 75 điểm cơ bản ở kỳ quyết định lãi suất sắp tới là 53.2% và khả năng cho 50 điểm cơ bản là 46.8%, tỷ lệ này sẽ tiếp tục củng cố đồng Dollar ở mức cao và tạo áp lực cho Vàng.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, mặc dù Vàng đã từng phá vỡ đường xu hướng giảm ngắn hạn (1) nhưng nó không duy trì được đà tăng và bắt đầu yếu đi khi gặp kháng cự đầu tiên tại khu vực xung quanh 1.670USD/oz.

Tôi cho rằng, Vàng sẽ tiếp tục duy trì tích luỹ trước khi có thêm những tác động mới từ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào cuối tuần sau.

Khu vực tích luỹ dự kiến sẽ duy trì phía dưới 1.680USD/oz và ở trên 1.634USD/oz, là những vị trí của Fibonacci mở rộng 0.618% và 1%.


Trên đây là một số phân tích, hoạch định từ ý tưởng giao dịch cá nhân và nó không thay thế cho một lời mời hay khuyến nghị giao dịch.

Bài phân tích sử dụng số liệu kinh tế, và một số tin tức báo chí từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin hoặc cập nhật những xuất bản số ra hàng ngày bạn đọc có thể theo dõi tại CSG Group.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here