Vàng đã tiếp tục tăng nhiều hơn khi cuộc khủng hoảng sụp đổ ngân hàng tiếp tục lây lan, tạo hiệu ứng Domino trong thời gian qua. Thị trường cũng ít chú ý hơn đến cuộc họp FOMC của Fed sẽ diễn ra vào tuần tới, với mức kỹ thuật có thể đạt đến 2.000USD/oz.

Logic cơ bản hỗn loạn

Các thị trường đang chuẩn bị cho sự kiện lớn nhất trong tuần “cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed”, nhưng bây giờ nó lại ít được quan tâm hơn bình thường. Hiện tại, thị trường kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào thứ Tư tới, nhưng những ngại hơn rằng Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất và cắt giảm lãi suất sau đó bởi có thể tốc độ lãi suất của Fed đã bào mòn khiến hệ thống tài chính chao đảo.

Như đã gửi đến bạn đọc trong nhiều xuất bản kể từ khi sự cố sụp đổ SVB diễn ra, thì nếu Fed ra tay cứu trợ hệ thống ngân hàng thì sẽ đi ngược lại với lập trường của họ là chống lạm phát, nhưng mặt khác nếu không cứu trợ và vẫn tiếp tục quyết tâm chống lạm phát bằng cách tăng lãi suất thì đồng Dollar vẫn sẽ được hỗ trợ nhưng vàng vẫn tiếp tục tăng bởi rủi ro tài chính leo thang. Điều này tạo nên trạng thái mất tương quan của USD và Vàng trong thời gian gần đây.

Về mặt cơ bản trong bối cảnh hiện tại, logic là rất khó để định hướng bởi nếu rủi ro tài chính được giải quyết theo “Một cách nào đó” thì những người mua hàng sẽ chịu thiệt hại nhanh chóng bởi áp lực tương quan đối với đồng USD. Nhưng nếu Fed giảm tốc lãi suất hoặc tạm dừng vào thời gian tới thì Vàng sẽ có thêm động lực để tăng nhiều hơn nữa với mốc kỹ thuật 2.000USD làm mục tiêu.

Tiêu điểm tuần tới

Thứ Ba: Doanh số bán nhà hiện tại của Hoa Kỳ

Thứ Tư: Quyết định Chính sách Tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang

Thứ Năm: Yêu cầu thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ, Doanh số bán nhà mới

Thứ Sáu: Đơn đặt hàng lâu bền của Hoa Kỳ

Theo Markets Data thống kê, gần như không có nhà đầu tư nhỏ lẻ nào mua hàng mà hầu hết đều là những lệnh mua hàng, điều này cho thấy thị trường đang được thao túng bởi “Cá mập” khi mà động lực từ rủi ro tài chính bẻ gãy logic dòng tiền cơ bản.

Nhưng đợt bán tháo mạnh sẽ diễn ra khi “Cá mập” chốt lời, điều này sẽ được gửi đến bạn đọc thông qua những thông báo ngắn trong ngày.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật hàng ngày (D1), sau khi vàng kiểm tra hỗ trợ tại 1.910USD được gửi đến bạn đọc trong các xuất bản số ra trước là vị trí của đường xu hướng tăng trong ngắn hạn (a) nó đã tăng phá vỡ cả mức 1.960USD, như vậy vàng có đủ điều kiện để hướng tới mức 2.000USD xuất hiện lần gần nhất vào ngày 28/4/2022.

Tuy nhiên với đà tăng hiện tại thì có thể mức giá nguyên 2.000USD cũng sẽ không mang lại nhiều áp lực để có thể tạo ra điều chỉnh giảm đáng kể. Những phản ứng xảy ra nhưng không đồng nghĩa với đảo chiều giảm bởi vàng vẫn đang ở xu hướng tăng giá.

Với mức giá hiện tại, chúng ta “những nhà đầu tư nhỏ lẻ” hãy cảnh giác với một đợt bán khống hay đơn giản hơn là chốt lời từ “Cá mập” điều này sẽ làm vàng giảm phá vỡ mọi cấu trúc kỹ thuật.

Với góc nhìn cá nhân, mỗi khi Chỉ số sức mạnh tương đối RSI và Stochastic đã đạt mức quá mua trong thời gian dài mà vàng vẫn tăng giá, một đợt bán tháo mạnh mẽ thường sẽ xảy ra để tạo ra điều chỉnh kỹ thuật. Những đợt giảm giá 2% – 3% hoặc nhiều hơn hoàn toàn có thể xảy ra, việc mua hàng sớm sẽ có nhiều rủi ro trong thời gian hiện tại.

Tuy nhiên, xu hướng của vàng hiện tại vẫn là xu hướng tăng với một số vị trí kỹ thuật đáng chú ý sau.

Hỗ trợ: 1.960 – 1.950USD

Kháng cự: 2.000USD


Sau cùng, chúc bạn đọc tuần làm việc mới sắp bắt đầu nhiều hiệu quả, thành công và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, Founder CSG Group

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here