Vàng tiếp tục phải chịu áp lực cơ bản từ các bình luận của FED, mở rộng mức giảm từ khi đạt đỉnh gần nhất tại 2000USD là gần 8%, Dollar giữ mức cao trong khi một số loại tiền tệ chính khác tiếp tục suy giảm.

Về tin tức kinh tế

FED

Chủ tịch Fed New York ông John Williams cho biết, việc ngân hàng trung ương Mỹ tăng lãi suất có thể dẫn đến tỷ lệ thất nghiệp cao hơn một chút vì họ cố gắng mang lại “hạ cánh nhẹ nhàng” trong khi giải quyết lạm phát cao.

Williams cho biết ông hy vọng ngân hàng trung ương “sẽ khẩn trương đưa lãi suất quỹ liên bang trở lại mức bình thường hơn trong năm nay.”

Phát biểu với các phóng viên sau sự kiện này, ông nói rằng mức tăng 50 điểm cơ bản vẫn sẽ được ủng hộ ở một vài cuộc họp tiếp theo.

Mặt khác FED Mester cũng cho biết là lạm phát đang quá cao và không loại từ việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản và sau tháng 6 nếu lạm phát không giảm bớt FED sẽ phải tăng tốc hơn nữa.

Như đã gửi đến bạn đọc trong một ghi chú nhanh chóng thì quan điểm của FED trong 2 phát biểu này gây áp lực cho giá vàng bởi quan điểm diều hâu hơn đồng nghĩa với Dollar tiếp tục được củng cố và Vàng không tạo lợi suất kém hấp dẫn.

Về dữ liệu kinh tế

Thị trường sẽ tập trung đến dữ liệu lạm phát giá tiêu dùng CPI vào hôm nay, khảo sát với các nhà hoạch định kinh tế cho thấy dự báo chỉ số giá tiêu dùng ở mức 8.1% trong tháng 4, giảm so với tháng 5 là 8.5%.

Sẽ là tích cực đối với Dollar và áp lực với Vàng nếu số liệu ra cao hơn dự kiến, việc lạm phát nở rộng hơn sẽ hợp lưu với phát biểu của FED vào thứ Ba, thị trường sẽ nghiêng nhiều hơn nữa về lập trường FED sẽ tăng tốc tăng lãi suất nhanh hơn ở kỳ họp tiếp theo.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Dollar giữ mức cao

Dollar

Chỉ số sức mạnh đồng Dollar (Dxy) giữ mức cao và hoạt động xung quanh mức đỉnh của năm 2017, việc nó luôn được giữ phía trên 103.8x là một dấu hiệu tốt cho thấy áp lực với vàng sẽ lớn hơn nữa. Mức 103.8x bị phá vỡ Dxy sẽ hướng đến kháng cự gần nhất trên biểu đồ hàng tháng tại 109.7.

Những điều chỉnh có thể xảy ra, miễn là nó còn hoạt động trên đường xu hướng (1) thì các đợt giảm đều mang tính điều chỉnh kỹ thuật. Hơn nữa, mô hình 2 đáy được hình thành khá rõ ràng, đây là một mô hình tăng giá tôi rất tâm đắc.

FEDWatch

Biểu đồ FEDWatch cho thấy có đến hơn 87% xác suất FED sẽ tăng 75BPS ở kỳ tiếp theo, điều này cho thấy thị trường đang nghiêng rất nhiều về lập trường diều hâu hơn của các quan chức FED.

Vàng phải chịu áp lực về điều này.

Biểu đồ kỹ thuật giá vàng

vàng 

Vàng đã mở rộng mức giảm  cho đến khu vực hỗ trợ cuối cùng, và cùng là hợp lưu hỗ trợ mạnh nhất có thể tạo ra điều chỉnh kỹ thuật ngắn hạn. Khu vực 1845 – 1835 là khu vực hợp lưu bởi đường trung bình 200 ngày, đường xu hướng (1) (3) và Fibonacci thoái lui 0.786%.

Khu vực hợp lưu này có thể tạo ra điều chỉnh tăng giá trong ngắn hạn, nhưng về cơ bản vàng vẫn phải chịu áp lực vì vậy tăng giá hiện tại cũng chỉ là để giảm xuống nhiều hơn.

Nó phù hợp với các vị thế đầu cơ giá tăng trong ngắn hạn bởi tối ưu được rủi ro, vị thế có thể được bảo vệ phía dưới 1820.

 

Trên đây là một số phân tích & tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả vàng hạnh phúc.

Mạnh Hùng


Nếu bạn đọc tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ giao dịch uy tín thì có thể tham khảo sử dụng các đơn vị mà CSG lựa chọn hợp tác dưới đây.

  • Vàng & Hàng hóa
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here