Chào bạn đọc ngày giao dịch cuối tuần và cũng là ngày giao dịch cuối tháng.
Vàng đã phá vỡ tam giác giá tích luỹ kỹ thuật trước dữ liệu lạm phát yêu thích của Fed, dữ liệu PCE, hướng đến mục tiêu hàng tuần được gửi đến bạn đọc trong xuất bản số ra hàng tuần.

Dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​vào thứ Năm với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 2,6% trong quý IV năm ngoái, thấp hơn một chút so với ước tính trước đó là 2,7%. Ngoài ra, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 24 tháng 3 đã tăng lên 198.000, vượt qua kỳ vọng là 196.000. Dữ liệu của Hoa Kỳ yếu hơn dự kiến ​​đã thêm vào áp lực giảm giá đối với đồng bạc xanh, dữ liệu kinh tế vĩ mô được công bố vào hôm qua nhìn chung là hỗ trợ vàng.

Chỉ số lạm phát chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE) của Hoa Kỳ và giá trị cuối cùng của chỉ số niềm tin người tiêu dùng trong tháng 3 của Đại học Michigan được công bố vào hôm nay sẽ cung cấp cho thị trường thêm định hướng cụ thể hơn và cũng sẽ trở thành dữ liệu quan trọng để định giá mức lãi suất của Fed trong tương lai.

PCE là thước đo lạm phát ưa thích của Fed và các nhà dự báo hiện kỳ ​​vọng lạm phát sẽ vẫn ở mức cao. Nếu PCE vẫn ở mức cao, như dự kiến ​​hiện tại, thì nó có thể củng cố quyết tâm tăng lãi suất của Fed hơn là tạm dừng, và tất nhiên với mức lạm phát cao hơn thì đồng nghĩa Dollar sẽ có sức hấp dẫn trở lại và ngược lại nếu lạm phát thấp hơn dự kiến.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Sau khi phá vỡ tam giác giá tích luỹ, được gửi đến bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua thì vàng hiện đủ điều kiện về mặt kỹ thuật để hướng đến mục tiêu tăng giá hàng tuần được gửi đến bạn đọc trong xuất bản số ra hàng tuần tại mức 2.000USD/oz.

Với Chỉ số sức mạnh tương đối RSI và Stochastic cùng nhau hướng lên, và vàng duy trì trên đường trung bình động EMA50 thì vàng có nhiều triển vọng hơn nữa củng cố quan điểm tăng giá.

Triển vọng kỹ thuật trong ngắn hạn đối với giá vàng là tăng giá với một số mức kỹ thuật đáng chú ý sau.

Hỗ trợ: 1.970 – 1.962 – 1.960USD

Kháng cự: 1.985 – 2.000USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày giao dịch cuối cùng của tháng nhiều thành công và hạnh phúc, chúng ta đã có một tháng 3 giao dịch rất khó khăn, giống với hầu hết những tháng 3 trong rất nhiều năm trở lại đây.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, Founder CSG Group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here