Vàng đã tăng mạnh mẽ trong ngày hôm qua sau khi dữ liệu kinh tế tiếp tục được công bố tiêu cực kéo đồng Dollar và Lợi suất trái phiếu xuống mới chấp mới kể từ đỉnh 20 năm, điều này tạo ra sức hấp dẫn đối với Vàng.

Về dữ liệu kinh tế

  • Tỷ lệ mở việc làm của Hoa Kỳ đã giảm mạnh hơn 1 triệu trong tháng 8, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm và giảm nhiều hơn dự kiến, cho thấy nhu cầu lao động mặc dù vẫn mạnh nhưng đang chậm lại.
  • Vào thứ Ba (4 tháng 10), Khảo sát Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ (JOLTS) cho thấy số lượng việc làm đã giảm xuống 10,1 triệu trong tháng Tám từ 11,2 triệu trong tháng Bảy.
  • Cơ hội việc làm giảm hơn 1,1 triệu người, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2020, do nhu cầu lao động chậm lại phản ánh mô hình chi tiêu của Hoa Kỳ đang thay đổi, lãi suất tăng nhanh và triển vọng kinh tế ảm đạm.

Cục Dự trữ Liên bang có thể không phải tăng lãi suất mạnh mẽ với một số dấu hiệu cho thấy nhu cầu việc làm đang hạ nhiệt mà không gây ra tỷ lệ thất nghiệp tăng đột biến. Điều này có lợi cho giá Vàng bởi lãi suất chậm lại sẽ khiến Dollar bị mờ đi hỗ trợ chính.

Nhưng xét về bức tranh tổng thể thì FED vẫn có nguyên nhân để tăng lãi suất lớn bởi vì nhu cầu việc làm hạ nhiệt không hẳn đến từ người lao động mà có thể đến từ việc các nhà tuyển dụng giảm tuyển dụng thay vì lấp đầy nhân viên, trong bối cảnh lạm phát cao bào mòn chi phí hoạt động (Thể hiện ở việc số lượng tuyển dụng của các công ty ít thay đổi trong tháng 8).

Dữ liệu kinh tế quan trọng hôm nay:

19:15: Thay đổi việc làm phi nông nghiệp ADP (Tháng 9)

21:00: PMI phi sản xuất của ISM (Tháng 9)

FedWatch

Dữ liệu FedWatch của CME Group cho thấy tỷ lệ 25 điểm cơ bản đã quay trở lại, điều này làm yếu đồng Dollar và có lợi cho Vàng khi có 37.8% xác suất Fed sẽ tăng thêm 25 điểm cơ bản vào kỳ FOMC tiếp theo và 62.2% cho 50 điểm cơ bản.

Sau cùng, tỷ lệ xác suất mạnh mẽ sẽ 75 điểm đã biến mất.

Những hỗ trợ nào đang thúc đẩy giá Vàng?

Dollar yếu hơn, Lợi suất giảm mạnh và giá dầu cao hơn là những hỗ trợ tương quan dễ nhận thấy nhất khi đẩy rủi ro khiến Vàng trở nên hấp dẫn.

2 Dữ liệu kinh tế tiêu cực ở giai đoạn đầu tuần đã góp phần tạo ra áp lực cho đồng Dollar vốn dĩ đã bị yếu đi ở tuần trước khi Ngân hàng trung ưng Anh công bố kế hoạch nhằm ổn định thị trường trái phiếu tạo ra tác động lan rộng đến Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ và đồng Dollar.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá Vàng

Vàng

Vàng đã tăng khoảng 110USD kể từ khi đạt mức thấp vào ngày 29 tháng 9. Hiện tại, Vàng đã kiểm tra lại đường trung bình động EMA50 là kháng cự gần nhất về mặt kỹ thuật được tìm thấy.

Một khi mức EMA50 bị phá vỡ với hoạt động giá phía trên 1.734USD/oz Vàng có triển vọng tăng giá nhiều hơn nữa cho đến 1.766USD/oz vị trí của Fibonacci thoái lui 0.786%.

Mặt khác, Vàng sẽ giảm giá điều chỉnh khi hoạt động giá được đưa xuống dưới đường xu hướng (2) và Fibonacci thoái lui 0.50%.

Một tín hiệu để triển vọng điều chỉnh trong 1-2 phiên tới có khả quan là chỉ cháo Stochastic đã di chuyển đến vùng quá mua và có dấu hiệu hạ nhiệt.

Mục tiêu điều chỉnh giảm được đánh dấu tại khu vực 1.685 – 1.680USD/oz.

Triển vọng kỹ thuật trong ngày hôm nay, tôi cho rằng Vàng sẽ điều chỉnh sau đó đi vào side way tích luỹ với những vị trí đã lưu ý trên.


Trên đây là một số phân tích, hoạch định từ ý tưởng giao dịch cá nhân và nó không thay thế cho một lời mời hay khuyến nghị giao dịch.

Bài phân tích sử dụng số liệu kinh tế, và một số tin tức báo chí từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin hoặc cập nhật những xuất bản số ra hàng ngày bạn đọc có thể theo dõi tại CSG Group.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here