Vàng là nơi trú ẩn an toàn hay rủi ro lúc này?

Vào thứ 3 (ngày 9 tháng 7), vàng giao ngay được giao dịch quanh mức 2.360 USD/ounce.

Mối quan hệ giữa điều kiện kinh tế vĩ mô và giá vàng

Nhà văn tài chính David Haggis đã chỉ ra rằng mặc dù vàng dường như đang chững lại vào lúc này nhưng cấu trúc của nó dự đoán giá sẽ tăng lên 3.000 USD. Dự báo này dựa trên phân tích chuyên sâu về tình hình kinh tế vĩ mô. Ví dụ, khoảng 150.000 việc làm mới đã được tạo ra, khác với dữ liệu do Cục Thống kê công bố, cho thấy tình hình kinh tế thực tế có thể không lạc quan như những con số hời hợt chỉ ra. Ngoài ra, chỉ số bất động sản Case-Shiller tăng vọt và số lượng đơn đặt hàng sản xuất mới ở Mỹ tăng trưởng trì trệ đã hỗ trợ giá trị lâu dài của vàng.

Với lạm phát liên quan đến khai thác chỉ ở mức 2%, sức hấp dẫn của vàng như một tài sản trú ẩn an toàn ngày càng trở nên rõ ràng. Trong bối cảnh kinh tế bất ổn gia tăng, các nhà đầu tư thường chuyển sang vàng như một phương tiện lưu trữ giá trị và phòng ngừa rủi ro.

Phân tích kỹ thuật:

Theo xu hướng thị trường mới nhất, giá vàng đang hình thành xu hướng tăng gần mốc 2.360 USD/ounce. Kỳ vọng thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tháng 9 đạt 73% trước lời khai của Chủ tịch Fed Powell và việc công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) có tác động tích cực đến giá vàng.

Dữ liệu kinh tế và kỳ vọng thị trường

Dữ liệu kinh tế của Mỹ không đồng đều, làm thị trường suy đoán về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất. Dữ liệu việc làm tháng 6 vượt kỳ vọng, nhưng dữ liệu sửa đổi cho tháng 4 và tháng 5 cho thấy thị trường việc làm đang hạ nhiệt. Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng nhẹ càng củng cố thêm khả năng cắt giảm lãi suất.

Chương trình nghị sự kinh tế sắp tới của Hoa Kỳ, bao gồm chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, sẽ đóng vai trò then chốt trong xu hướng giá vàng trong tương lai. Thị trường kỳ vọng mức tăng CPI so với cùng kỳ trong tháng 6 sẽ giảm từ 3,3% xuống 3,1% và tỷ lệ lạm phát cơ bản sẽ ổn định ở mức 3,4%. Việc công bố những dữ liệu này sẽ tác động trực tiếp đến thị trường vàng.

Dựa trên phân tích các nguyên tắc cơ bản, công nghệ và tin tức, thị trường vàng hiện đang trong giai đoạn quan trọng. Mặc dù giá vàng có thể biến động trong ngắn hạn do nhiều yếu tố khác nhau, nhưng về lâu dài, giá trị và sức hấp dẫn của vàng với tư cách là tài sản trú ẩn an toàn vẫn không hề suy giảm. Khi đưa ra quyết định đầu tư, các nhà đầu tư nên xem xét toàn diện các yếu tố thị trường khác nhau và chú ý đến việc công bố dữ liệu kinh tế và xu hướng chính sách để đưa ra những lựa chọn sáng suốt hơn.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN