Chào bạn đọc ngày thứ Năm, Thị trường nói chung và Vàng nói riêng vẫn tiếp tục chuỗi ngày đi ngang kéo dài mặc dù dữ liệu GDP ngày hôm qua và các phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ ngày hôm qua tạo ra một số biến động.

VỀ DỮ LIỆU KINH TẾ
Chi tiêu tiêu dùng của Mỹ đã tăng trưởng trong quý đầu tiên với tốc độ chậm chạp nhất của đợt phục hồi đại dịch, đánh dấu sự điều chỉnh giảm mạnh bất ngờ cho thấy một nền kinh tế đang ở thế yếu hơn những gì đã dự báo trước đây.

Theo dữ liệu của Bộ Thương mại đưa ra hôm thứ Tư, chi tiêu cho hàng hóa và dịch vụ tăng 1,8% hàng năm, so với tốc độ 3,1% trong ước tính trước đó. Tổng sản phẩm quốc nội tổng thể đã được điều chỉnh giảm nhẹ xuống mức -1,6% hàng năm trong quý đầu tiên. GDP giảm nhiều hơn làm nóng lên lo ngại suy thoái nền kinh tế của Hoa Kỳ, Vàng nhận được hỗ trợ ngắn bởi tác động rủi ro này, điều này được ghi nhớ với bạn đọc trong xuất bản số ra hàng tuần và xuất bản nhắc lại phía sau đó.

Ngày hôm nay chúng ta sẽ có công bố dữ liệu PCE của Hoa Kỳ vào tháng 5, đây cũng là một thước đo lạm phát yêu thích của Fed. Tôi sẽ gửi đến bạn đọc bài viết chi tiết về PCE, và cách sử dụng phân tích của bản thân đối với dữ liệu này.

VỀ TIN TỨC KINH TẾ

Sau khi Vàng được cung cấp một số hỗ trợ từ dữ liệu GDP cho thấy rủi ro lạm phát, nó bị dập tắt nhanh chóng bởi phát biểu mạnh mẽ của Jerome Powell sau khi dữ liệu được công bố ít phút. Cụ thể, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết nền kinh tế Mỹ đang ở “trạng thái mạnh mẽ” và ngân hàng trung ương có thể giảm lạm phát xuống 2% trong khi duy trì thị trường lao động vững chắc, mặc dù nhiệm vụ đó đã trở nên khó khăn hơn trong những tháng gần đây.

Những gì Powell phát biểu đã xoá tan đi nghi ngờ suy thoái khu vực GDP phát tán trong thị trường trong ít phút.

Ông cũng cam kết đảm bảo việc tăng giá nhanh không trở nên bền vững, nói rằng “chúng tôi sẽ không cho phép chuyển đổi từ môi trường lạm phát thấp sang môi trường lạm phát cao”. Tăng lãi suất mà không gây ra suy thoái “là mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi tin rằng có những con đường để đạt được điều đó”.

Những phát biểu của Chủ tịch Fed đã khiến cho ác cảm rủi ro từ dữ liệu GDP bị dập tắt và Vàng nhanh chóng giảm giá trở lại.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

LOGIC HIỆN TẠI

Hiện tại thị trường vẫn ở 2 logic song song và khiến cho Vàng đi ngang trong suốt những ngày gần đây, một phần Vàng phải chịu áp lực đè nặng bởi tốc độ thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed làm giảm sức hấp dẫn của Kim loại. Mặt khác, Vàng được nhận hỗ trợ bởi tốc độ thắt chặt chính sách quá nhanh đã ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, với GDP 1Q22 tăng trưởng âm và nền kinh tế được đánh giá là suy thoái khi có 2 Quý liên tiếp tăng trưởng âm.

Tôi tích cực với Vàng trong những xuất bản gần đây gửi đến bạn đọc bởi tôi cũng cho rằng lộ trình thắt chặt của Fed, được thể hiện lập trường trên biểu đồ DotPlot thì 2 Quý tăng trưởng âm là không thể tránh khỏi.

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Vàng có những phản ứng tăng giá nhất định khi kiẻm tra lại mức hỗ trợ là hợp lưu của đường xu hướng (1) và hỗ trợ ngang (a), điểm giá 1815.

Đây cũng là điểm hỗ trợ kỳ vọng được đánh dấu với bạn đọc trong những xuất bản trước đó.

Chỉ báo RSI cũng cho thấy có những phản ứng tăng lên khi kiểm tra lại đường xu hướng của mình.

Tuy nhiên, trên biểu đồ kỹ thuật thì Vàng có nhiều kháng cự hơn với 1837 và vị trí của Fibonacci thoái lui 0.236% và đường xu hướng là áp lực chính, xu hướng (2).

Vàng sẽ đủ điều kiện tăng giá về mặt kỹ thuật khi nó hoạt động phái trên đường xu hướng (2), còn hiện tại những đợt tăng giá chỉ là trong ngắn hạn.

Ngoài ra, mốc 1815 bị mất chúng ta sẽ có một hỗ trợ khác tại điểm gía tròn 1800 nhưng chu kỳ giảm giá hiện tại sẽ tiếp tục diễn ra mạnh hơn phá vỡ tâm lý lưỡng lự trong những ngày gần đây khi hỗ trợ tại 1800 bị mất.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here