Vàng giảm được thúc đẩy bởi kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ, đồng Dollar Mỹ và lợi tức kho bạc Mỹ đều tăng, gây áp lực cho kim loại quý các các đồng tiền khác so với Dollar. Hôm thứ Năm (15/9), giá vàng đã giảm tới 40USD so với mức cao hàng ngày, chạm mức thấp nhất kể từ khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát vào năm 2020.

Giá vàng tiếp tục giảm, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020 sau khi không giữ được 1.700USD/oz vào đầu tuần này.

Logic thị trường hiện tại là rất dễ dàng khi mà mối liên hệ giữa lạm phát, lãi suất và Vàng rất chặt chẽ, mỗi khi tỷ lệ xác suất tăng lãi suất mạnh mẽ đều gây áp lực cho Vàng cũng như Vàng tăng trở lại khi các số liệu cho thấy Fed có thể sẽ phải chậm lại quá trình tăng lãi suất mạnh mẽ của mình.

Một số lập luận cho rằng Fed sẽ phải chậm lại quá trình tăng lãi suất, nhưng tôi tiếp tục duy trì quan điểm về chặng đường lãi suất dài hơn phía trước của Fed, khi mục tiêu của Fed là lạm phát 2% và ngay cả khi đã có 2 lần tăng 75bps trước đó thì dữ liệu lạm phát cho thấy lạm phát vẫn rất cứng rắng, mặc dù trong tháng 8 giá năng lượng tạo ra lạm phát đã giảm đáng kể.

Các nhà giao dịch đang chú ý đến cuộc họp FOMC vào tuần tới, nơi Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất quỹ liên bang chủ chốt thêm từ 0,75% – 1% trong nỗ lực kiềm chế lạm phát cao nhất trong 4 thập kỷ. Các nhà giao dịch kim loại quý kỳ vọng chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của hầu hết các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới sẽ tiếp tục làm chậm tăng trưởng kinh tế toàn cầu, làm giảm nhu cầu tiêu dùng và kinh doanh đối với kim loại quý đặc biệt là Vàng.

Những lo ngại rằng khu vực đồng Euro sẽ tiếp tục trong tình trạng tồi tệ, cùng với những lời lẽ diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của ECB, đã tiếp tục gây ra chủ nghĩa bi quan, bất chấp những bình luận diều hâu từ các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) điều này cũng là một củng cố đối với đồng Dollar Mỹ, khiến nó trở thành nơi trú ẩn tốt nhất hiện tại khi lãi suất nắm giữ đồng Dollar đang biến nó trở thành thiên đường.

Những đồng tiền khác so với Dollar gặp nhiều khó khăn trong khi Dollar đang tận hưởng khoảng thời gian lãi suất cao khiến dòng tiền lựa chọn Dollar thay vì phân bổ đi những nơi khác như Chứng khoán hay tiền tệ lớn hoặc Vàng.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

FEDWATCH

Theo công cụ Fed Watch của CME cho thấy Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) sẽ tăng lãi suất 0,75% và 1,0% lên 76% và 24% vào tuần tới.

Là 75bps hay 100bps thì tỷ lệ này cũng đang đè nặng áp lực đối với giá Vàng.

TRIỂN VỌNG KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

 

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng đã phá vỡ dưới 1.680USD/oz vào ngày hôm qua và đạt mục tiêu đầu tiên sau khi phá vỡ mức này tại 1.660USD/oz vị trí của Fibonacci mở rộng theo xu hướng 1%.

Vàng có triển vọng giảm giá nhiều hơn nữa nếu đưa hoạt động giá xuống dưới 1.660USD/oz, mức 1.660USD/oz bị mất vàng có một số mục tiêu giảm giá thêm cho đến 1.611USD/oz vị trí của Fibonacci mở rộng theo xu hướng 1.618% và tối đa trong trung hạn cho tới điểm giá tròn 1.600USD/oz.

Ngay cả khi những điều chỉnh tăng có xảy ra thì nó vẫn còn rất nhiều kháng cự kỹ thuật quan trọng khác tại 1.680USD/oz hoặc nhiều hơn tại 1.690USD/oz.

Ở bức tranh kỹ thuật tổng thể thì chặng đường phục hồi của Vàng còn rất mờ mịt, mọi điều kiện kỹ thuật đều đang ủng hộ cho một đợt giảm giá mở rộng hơn nữa.


Trên đây là một số phân tích, hoạch định từ ý tưởng giao dịch cá nhân và nó không thay thế cho một lời mời hay khuyến nghị giao dịch.

Bài phân tích sử dụng số liệu kinh tế, và một số tin tức báo chí từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin hoặc cập nhật những xuất bản số ra hàng ngày bạn đọc có thể theo dõi tại CSG Group.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here