Vàng tiếp tục tăng giá phá vỡ mức 1.935USD và duy trì trên xu hướng tăng trong ngắn hạn với đường xu hướng (a).

Hiện tại, Vàng đang hướng đến mức 1.960USD, mức cao được tạo thành từ tháng 2/2023. Các Chỉ báo như Chỉ số sức mạnh tương đối RSI và Stochastic đều không cho thấy tín hiệu giảm giá với RSI phá vỡ trên tam giác giá tích lũy trong ngắn hạn và đây nên được coi là tín hiệu tăng giá.

Mức hỗ trợ 1.910USD được lưu ý với bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua và hôm kia đã tiếp tục thúc đẩy giá vàng tăng về mặt kỹ thuật, và hiện tại mức hỗ trợ gần nhất được chú ý tại 1.935USD kháng cự bị phá vỡ hiện thời trở thành hỗ trợ gần nhất.

Vàng chỉ còn một kháng cự trong ngắn hạn tại 1.960USD, một khi mức này bị phá vỡ thì vàng cũng có triển vọng tăng về mặt kỹ thuật khoảng 15Dollar để “Giải phóng miền nam” 1975.

Sự yếu ớt của đồng Dollar cũng là một nguyên nhân khiến vàng tiếp tục tăng do những kỳ vọng ôn hòa từ Fed, đặc biệt là sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu tái khẳng định tầm quan trọng của chính sách tiền tệ dựa trên dữ liệu trong tuyên bố của mình, vốn không đưa ra gợi ý nào về hướng lãi suất trong tương lai. Mặc dù Dollar và Vàng tạm thời mất tương quan nhưng việc Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ giảm mạnh cũng củng cố vào sự yếu ớt của đồng Dollar, tại thời điểm bài viết được hoàn thành US10Y (3,45%) giảm 3,57% trong ngày, US02Y (4%) giảm 2,76% trong ngày.

Fed dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào tuần tới sau cuộc khủng hoảng ngân hàng, so với mức tăng 50 điểm cơ bản có thể xảy ra một tuần trước.

Theo dữ liệu mà CME cung cấp, có 73,1% tỷ lệ xác suất Fed sẽ tăng 25bps và có 26,9% tỷ lệ xác suất Fed sẽ giữ nguyên lãi suất. Tất nhiên là điều này có lợi cho Vàng và không có lợi cho Dollar.


Sau cùng, chúc bạn đọc giao dịch hiệu quả và hạnh phúc.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG Group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây