Trong phiên giao dịch sớm tại châu Á vào ngày 20/9, vàng đã tăng lên 1.678USD/oz trong ngắn hạn. Nhưng sau đó giảm xuống để tiếp tục tích luỹ khi thị trường chung đang chờ đợi sự kiện quan trọng nhất tuần này được công bố.

Tiêu điểm tuần giao dịch, kịch bản nào cho FOMC tháng 9

Vàng đã duy trì sự phục hồi gần đây của nó từ mức thấp hàng năm khoảng 1.660USD/oz khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho một quyết định lớn của ngân hàng trung ương. Thị trường bắt đầu một tuần quan trọng bao gồm các thông báo từ nhiều ngân hàng trung ương. Sự tích luỹ của đồng Dollar Mỹ cũng khiến các nhà giao dịch vàng thận trọng trước Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) ngày 22 tháng 9.

Dự kiến Fed ​​sẽ tăng lãi suất chuẩn thêm ít nhất 75 điểm cơ bản nữa và thậm chí có thể tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản.

Nếu Cục Dự trữ Liên bang bất ngờ tăng lãi suất thêm 100 điểm cơ bản sẽ kích thích đồng USD tăng mạnh và khiến các kim loại quý như vàng, bạc chịu áp lực giảm giá rất lớn. Mặt khác một động thái 75 điểm cơ bản cũng sẽ là áp lực đối với vàng, bạc,… nhưng với cường độ nhỏ hơn một chút bởi nhìn chung thị trường đã tiêu hoá dần những tác động của kỳ vọng 75 điểm trước khi nó được công bố.

Mặt khác, sẽ là một cú sốc đối với Dollar Mỹ và hỗ trợ mạnh mẽ đối với Vàng nếu trường hợp 50 điểm cơ bản được thêm mới trong lãi suất của Fed.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá Vàng

vàng

Vàng đã phục hồi và đang duy trì tích luỹ xung quanh khu vực 1.660 – 1.680USD/oz trước khi có thêm những định hướng mới từ cuộc họp chính sách của Cục dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trên biểu đồ hàng ngày, Vàng đang được giao dịch gần với 1.680USD/oz, vị trí là hỗ trợ bị phá vỡ trước đó sau nhiều lần kiểm tra và hiện tại trở thành kháng cự gần nhất. 1.680USD/oz cũng là vị trí của Fibonacci mở rộng theo xu hướng 0.786% và đáy gần nhất được thiết lập vào ngày 21 tháng 7.

Hiện tại, Vàng vẫn đang duy trì hoạt động dưới xu hướng giảm dài hạn và đường trung bình động EMA50, vì vậy một khả năng tăng giá bền vững chỉ có thể xảy ra khi vàng đưa hoạt động giá lên trên đường xu hướng giảm dài hạn (2).

Mặt khác, Vàng kiểm tra lại 1.660USD/oz thêm một lần nữa cũng sẽ là tín hiệu tiêu cực cho giá vàng. Một khi mốc 1.660USD/oz bị mất vàng có những triển vọng giảm giá nhiều hơn cho đến 1.611USD/oz hoặc nhiều hơn tại điểm giá tròn 1.600USD/oz.

Triển vọng kỹ thuật trong ngày tôi tiếp tục duy trì quan điểm giảm giá, cùng với các mức kháng cự gần nhất tại 1.680USD/oz và nhiều hơn tại 1.690USD/oz.

Hỗ trợ của Vàng được đánh dấu tại 1.660USD/oz.


Trên đây là một số phân tích, hoạch định từ ý tưởng giao dịch cá nhân và nó không thay thế cho một lời mời hay khuyến nghị giao dịch.

Bài phân tích sử dụng số liệu kinh tế, và một số tin tức báo chí từ nhiều nguồn. Để có thêm nhiều thông tin hoặc cập nhật những xuất bản số ra hàng ngày bạn đọc có thể theo dõi tại CSG Group.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here