Vàng tăng giá, đứng hình 1960, chứng khoán Mỹ lao dốc, nỗi lo khủng hoảng ngân hàng tiếp tục bao trùm

Tại thị trường Hoa Kỳ, chỉ số chứng khoán chính của Phố Wall giảm do các nhà đầu tư vẫn thận trọng về 1 cuộc khủng hoảng ngân hàng tiềm ẩn, mặc dù ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ đã can thiệp để giải cứu những người cho vay trong khu vực đang gặp khó khăn. Tính đến thời điểm báo chí, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 1,17%, S&P 500 giảm 1,02% và Nasdaq Composite giảm 0,71%.

Các ngân hàng lớn bao gồm JPMorgan và Morgan Stanley đã cung cấp một khoản cứu trợ trị giá 30 tỷ dollar cho Ngân hàng First Republic vào thứ 5, xoa dịu một số căng thẳng và giúp chứng khoán Mỹ tăng trong phiên trước đó.

Cổ phiếu của First Republic đã giảm 20,7% trong giao dịch sớm sau khi ngân hàng tạm dừng chia cổ tức.

Cổ phiếu của ngân hàng đã bị ảnh hưởng nặng nề trong tuần này, giảm 66% trong bối cảnh các ngân hàng bị bán tháo trên diện rộng, sau sự sụp đổ gần đây của Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và Ngân hàng Chữ ký làm dấy lên lo ngại rằng lãi suất tăng cao có thể gây ra một cuộc khủng hoảng ngân hàng rộng lớn hơn.

SVB cho biết hôm thứ 6 rằng họ đã đệ trình tái cấu trúc dưới sự giám sát của tòa án theo bảo vệ phá sản theo Chương 11 để tìm người mua tài sản của mình, vài ngày sau khi công ty con cũ là Ngân hàng Thung lũng Silicon bị các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ tiếp quản.

Hầu hết trong số 11 lĩnh vực chính trong S&P 500 đều thấp hơn. Chỉ số Ngân hàng Khu vực KBW và Chỉ số Ngân hàng S&P 500 đều giảm hơn 2%.

Ngân hàng Trung ương châu Âu đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào thứ 5, tiếp tục tập trung vào việc kiềm chế lạm phát bất chấp những lo ngại về các ngân hàng trong khu vực sau các vấn đề tại Credit Suisse. Các nhà đầu tư hiện đang chờ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới để đánh giá mức độ kiềm chế lạm phát của nó. Những người tham gia thị trường tiền tệ hiện nhìn thấy 72% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản vào ngày 22 tháng 3.

Vàng giao ngay tiếp tục tăng, đứng trên 1.960 USD/ounce, thiết lập mức cao mới kể từ tháng 4/2022, tăng hơn 2% trong vòng 1 ngày.

JPMorgan Asset Management cho biết hôm thứ 6 rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể ngừng tăng lãi suất do cuộc khủng hoảng ngân hàng Mỹ sẽ gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu. Jason Davis, giám đốc danh mục đầu tư có thu nhập cố định của công ty cho biết, niềm tin suy giảm vào lĩnh vực ngân hàng của Mỹ sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon có thể trở thành một vấn đề “mãn tính”, buộc các ngân hàng trung ương lớn phải đóng cửa sớm hơn dự kiến. Đối với ECB, điều đó có nghĩa là tuần này có thể là lần tăng lãi suất cuối cùng và đối với Fed, điều đó có nghĩa là tạm dừng tăng lãi suất vào tuần tới. Davis dự đoán các dấu hiệu thắt chặt hơn nữa các điều kiện cho vay ở Hoa Kỳ và Châu Âu trong những tháng tới, làm tăng cơ hội hạ cánh cứng cho nền kinh tế toàn cầu.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Hướng dẫn mở một tài khoản tại XM, đối tác của CSG Group

==>> https://chuyensaugold.com/huong-dan-mo-tai-khoan-giao-dich-tai-xm/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here