Một buổi sáng Đà Nẵng mát mẻ, Vàng có những biến động xung quanh 1800 – 1805, vị trí kỹ thuật được ghi chép là hỗ trợ tốt nhất đối với Vàng hiện tại và nó cũng là hỗ trợ cuối cùng trên biểu đồ kỹ thuật. Những biến động tăng giá ngắn hạn xảy ra mạnh mẽ tại đây nhưng Vàng chưa đủ điều kiện kỹ thuật để tăng giá, mà thay vào đó nó chịu áp lực nhiều hơn.

VỀ MẶT DỮ LIỆU KINH TẾ

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Hoa Kỳ đã giảm, mặc dù vẫn ở gần mức tháng Giêng, cho thấy rằng điều kiện thị trường lao động đang điều chỉnh.

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Năm có 231.000 đơn được thêm mới, ước tính trung bình trong cuộc khảo sát với các nhà kinh tế đã kêu gọi 230.000 đơn đăng ký.

Các đơn xin đề nghị trợ cấp thất nghiệp 4 tuần ở xung quanh mức 230.000, một mức chưa từng thấy kể từ đầu năm khi biến thể Omicron ở thời kỳ đỉnh cao. Nhu cầu về lao động dự kiến ​​sẽ tiếp tục suy yếu khi lãi suất tăng và các công ty dự đoán khả năng xảy ra suy thoái.

Chỉ số giá chi tiêu cho tiêu dùng cá nhân, một trong những chỉ số mà Cục Dự trữ Liên bang sử dụng làm thước đo lạm phát yêu thích đã tăng 0,6% so với một tháng trước đó, và tăng 6,3% kể từ tháng 5 năm 2021. Chỉ số giá PCE lõi (Tháng/tháng) tăng 0,3%, ít hơn dự kiến. PCE lõi (Năm/năm) đã tăng 4,7% so với một năm trước, mức tăng nhỏ nhất kể từ tháng 11.

Chi tiêu tiêu dùng chậm lại cản trở động lực chính của nền kinh tế Mỹ làm tăng thêm lo ngại về triển vọng kinh tế. Tâm lý chi tiêu hộ gia đình đang ở mức thấp kỷ lục, lo ngại suy thoái đang gia tăng và thị trường lao động mặc dù vẫn còn mạnh mẽ, nhưng đang có một số dấu hiệu sớm thu hẹp lại.

Lạm phát đang làm xói mòn lương của người Mỹ, với các hộ gia đình phải đối mặt với giá cả tăng cao trên toàn nền kinh tế, bao gồm cả chi phí xăng dầu gần kỷ lục. Fed, đầu tháng này đã tăng lãi suất nhiều nhất kể từ năm 1994, sẽ xem xét các số liệu mới nhất tại cuộc họp tháng 7 khi quyết định xem có nên một lần nữa tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản hay chọn tăng 50 điểm cơ bản.

Những yếu tố tâm lý từ dữ liệu này tạo ra làn sóng tâm lý khiến vàng nhận hỗ trợ trong tức thời, nhưng cũng như công bố dữ liệu GDP trước đó. Nó nhanh chóng bị dập tắt, bởi Fed vẫn tỏ ra rất thoải mái với rủi ro suy thoái.

Bạn đọc có thể xem lại xuất bản trước đó ở dưới đây.

Vàng nhận được hỗ trợ khi GDP 1Q22 -1.6%, nhưng nó bị dập tắt nhanh chóng bởi phát biểu của Jerome Powell

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng quay trở lại khu vực hỗ trợ tạo ra phản ứng tăng giá ngày hôm qua và đây cũng là hỗ trợ kỹ thuật rất quan trọng.

Mức giá tròn 1800 bị mất, sẽ không còn hỗ trợ kỹ thuật ngắn hạn nào được tìm thấy với biểu đồ hàng ngày, mức 1750 và 1720 có thể là 2 hỗ trợ kỹ thuật hướng đến khi 1800 bị mất.

Tôi cho rằng việc cố gắng mua hàng trong hiện tại không mang lại hiệu quả, hoặc sẽ chỉ là những phản ứng rất ngắn hạn mà không có tính bền vững bởi vì 1805 đã được kiểm tra rất nhiều lần. Một mức giảm giá diện rộng hơn sẽ mở ra khi 1800 bị mất và chúng ta có thể tận dụng ở đây, hiện tại giá đang hoạt động trên hỗ trợ và kỹ thuật cũng không cho phép chúng ta bán.

Chờ đợi hoặc thử với những vị thế mở volume mang tính chất chắc chắn không quan trọng tại khu vực hỗ trợ gần nhất và cũng là quan trọng nhất hiện tại.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc những ngày nghỉ cuối tuần nhiều sức khỏe và hạnh phúc bên gia đình.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here