Vàng tiếp tục tăng và ổn định xu hướng ngắn hạn Được phấn khích bởi đồng đô la Mỹ yếu hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm, vàng đang được giao dịch ở mức kỹ thuật quan trọng là mục tiêu tăng giá gửi đến bạn đọc trong xuất bản số ngày hôm qua và cũng đã nhảy lên mức cao nhất trong hơn một tuần.

Số người tiếp tục nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ đạt mức cao nhất kể từ năm 2022, đồng thời số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu lên tới 231.000 người, mức cao nhất trong 3 tháng qua.

Sản xuất công nghiệp giảm 0,6% trong tháng 10, vượt kỳ vọng giảm 0,3%.

Về mặt tích cực, chỉ số khảo sát sản xuất của Fed Philadelphia đã tăng từ -9 lên -5,9 trong tháng 11 và chỉ số hoạt động sản xuất của Fed Kansas đã phục hồi từ -8 lên -3.

Dữ liệu hôm thứ Năm cho thấy thị trường lao động dịu lại, cùng với dữ liệu lạm phát gần đây, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang khó có thể tăng lãi suất hơn nữa. Những dữ liệu kinh tế không thuận lợi này của Hoa Kỳ đã làm trầm trọng thêm sự sụt giảm của Lợi suất trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ, vốn thường được coi là chi phí nắm giữ các kim loại không sinh lãi, khiến giá vàng tăng vọt ổn định mở mức cao.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ đóng cửa ở mức thấp hàng tuần, với lãi suất trái phiếu kỳ hạn 2 năm giảm xuống 4,84%, lợi suất trái phiếu kỳ hạn 5 năm và 10 năm giảm lần lượt 4,42% và 4,44%.

Như đã gửi đến bạn đọc trong xuất bản số ra ngày hôm qua về quan điểm cơ bản khi mà dữ liệu vĩ mô gần đây đang mô tả lại bức tranh lãi suất của Fed, nó ngày càng ủng hộ cho lập trường rằng Fed sẽ phải kết thúc chu kỳ lãi suất của mình, đương nhiên điều này là có lợi cho giá vàng

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng đang được giao dịch tại một vị trí kỹ thuật khá quan trọng, mức 1.984USD cũng chính là mức mục tiêu tăng giá chú ý trước đó.

Vàng sẽ tiếp tục có triển vọng tăng nhiều hơn với mục tiêu tại mức giá nguyên 2.000USD và sau đó là mức Fibonacci 0.236% nếu nó phá vỡ trên được mức kỹ thuật 1.984USD.

Chỉ số sức mạnh tương đối đang hướng lên mà chưa đạt được mức quá bán cũng là một tín hiệu cho khả năng tăng giá của vàng. Mặt khác thì vàng di chuyển lên trên múc EMA21 thì hiện tại EMA21 cũng chính là một hỗ trợ trong ngắn hạn.

Trong ngày, triển vọng của vàng là tiếp tục tăng giá với các mức đáng chú ý như sau.

Hỗ trợ: 1.975 – 1.966USD

Kháng cự: 1.984USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây