Tôi gặp lại bạn đọc vào ngày cuối tuần, bây giờ tôi sẽ chuẩn bị một số tài liệu để bắt đầu một tuần làm việc của mình và gửi nó đến các bạn ở xuất bản dưới đây.

Trong tuần qua Vàng vẫn cho thấy sự lưỡng lự bởi tâm lý của thị trường chia làm 2 thái cực đã gửi đến bạn đọc trước đó là: ác cảm rủi ro từ lo ngại suy thoái kinh tế hỗ trợ vàng nhưng tốc độ tăng lãi suất cũng như Fed thể hiện thái độ Hawkish hơn trong thời gian tới lại là áp lực đối với vàng.

Về phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bạn đọc có thể xem lại xuất bản trước đó mà tôi liên kết ở dưới đây:

Jerome Powell kết thúc 2 phiên điều trần, Vàng lưỡng lự bởi FED Hawkish đi kèm với e ngại rủi ro suy thoái

VỀ DỮ LIỆU KINH TẾ

Tuần tới chúng ta có nhiều dữ liệu tạo ra dao động thị trường, nhưng đặc biệt là GDP sẽ được công bố vào thứ Tư.

GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) được coi là rất quan trọng trong thị trường ngoại hối. Các số liệu về GDP được các nhà hoạch định tài chính sử dụng như một chỉ số để đánh giá mức tăng trưởng tiềm năng và hồi phục tổng thể của một quốc gia.

Duy trì sự ổn định giá cả là một trong những công việc của Cục Dự trữ Liên bang. GDP phải ở trong phạm vi, không quá nóng và không quá lạnh. GDP không được đủ cao để gây ra lạm phát hoặc quá thấp có thể dẫn đến suy thoái. Suy thoái được xác định bằng 2 quý liên tiếp tăng trưởng GDP âm.

Việc dự báo GDP QoQ tăng trưởng -1.5% sẽ cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn đang có nguy cơ quá lạnh, điều này làm dấy lên lo ngại suy thoái giống với tâm lý thị trường trong thời gian gần đây.

Do đó, Cục Dự trữ Liên bang có thể phải chậm lại tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát của mình và đặt thêm cho thị trường những dấu hỏi về khả năng xảy ra suy thoái, vì hiện tại chúng ta sắp sửa phải chứng kiến 2 quý GPD tăng trưởng âm.

Có nghĩa, GDP vào tuần tới cao hơn dự kiến là -1.5% sẽ là một áp lực đối với Vàng bởi nó cung cấp cho Cục Dự trữ Liên bang một lời giải thích để tăng cường thêm các lần tăng lãi suất mà không lo ngại suy thoái. Mặt khác, GDP tăng trưởng thấp hơn dự kiến sẽ ủng hộ cho quan điểm suy thoái của thị trường đối với nền kinh tế, dấy lên những lo ngại rủi ro và Vàng được hỗ trợ.

Có thể nói, GDP vào tuần tới sẽ vô cùng quan trọng. Với thị trường đã Swing quá lâu thì đây chính là cơ hội để tạo ra bước ngoặt. Tôi cũng đang trở nên tích cực với Vàng bởi lập luận về rủi ro suy thoái này.

Ngoài ra, chúng ta sẽ có thêm những dữ liệu khác như Đơn đặt hàng hóa bền lâu, Doanh số bán nhà vào thứ Hai, Niềm tin tiêu dùng CB vào thứ Ba, PCE – Tiêu dùng cá nhân – Đề nghị trợ cấp thất nghiệp vào thứ Năm, và PMI của ISM vào thứ Sáu.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

BIỂU ĐỒ KỸ THUẬT GIÁ VÀNG

Vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng có những phát ứng tăng giá nhất định với vị trí được đánh dấu là hỗ trợ hợp lưu bởi đường xu hướng (1), và hỗ trợ ngang (a). Đây cũng là vị trí hỗ trợ tiềm năng nhất tôi tìm thấy để Vàng có thể có được một đợt phục hồi.

Hiện tại, nó vẫn chịu áp lực kỹ thuật bởi Fibonacci thoái lui 0.236% và đường trung bình 200 ngày. Ngoài ra, đường xu hướng (2) cũng là đường kháng cự kỹ thuật chính đối với Vàng, việc phá vỡ đường xu hướng này cũng không đủ để khẳng định Vàng sẽ tăng giá mạnh hơn về mặt kỹ thuật, bởi nó đã có ít nhất 3 lần kiểm tra mức 1868 nơi là hợp lưu của Fibonacci thoái lui 0.382% và đường xu hướng (3).

Tôi cho rằng, đường xu hướng (2) bị phá vỡ “Break out” Vàng vẫn sẽ kiểm tra lại nó một lần nữa và chúng ta có thêm một cơ hội để mua hàng.

Thời điểm này, những vị thế mở ngắn hạn là hợp lý đối với thị trường không rõ xu hướng và chờ đợi dữ liệu quan trọng mang tính bước ngoặt vào tuần tới.

Trên đây, là một số phân tích tổng hợp từ ý tưởng giao dịch cá nhân, nó không thay thế cho một lời mời đầu tư hay khuyến nghị giao dịch. Một số đội nhóm sử dụng xuất bản để mời chào đầu tư, khuyến nghị giao dịch, dạy trading, bắn tín hiệu, hỗ trợ giao dịch, uỷ thác đầu tư,… Và tôi không liên quan hay chịu trách nhiệm với các đội nhóm này.

Sau cùng, chúc bạn đọc một tuần làm việc mới nhiều năng lượng, hiệu quả và thành công.

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, sáng lập & điều hành CSG Group


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here