Vào thứ 3 (14/5), vàng giao ngay tăng gần 22 USD . Các nhà phân tích chỉ ra rằng sự suy yếu của đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu Mỹ, cũng như căng thẳng địa chính trị, đã khiến vàng tăng giá đáng kể. Các nhà phân tích Joaquin Monfort và Christian Borjon Valencia của FXStreet gần đây đã viết một bài báo phân tích xu hướng của giá vàng.

Chỉ số dollar Mỹ ICE, theo dõi đồng dollar Mỹ so với sáu loại tiền tệ chính, đã giảm 0,21% vào thứ 3 xuống 105,00.

Vàng giao ngay đóng cửa tăng 21,72 USD, tương đương 0,93%, ở mức 2.357,73 USD/ounce vào thứ Ba, tăng lên mức cao hàng ngày là 2.359,74 USD/ounce.

Nhà phân tích Edward Meir của Marex cho biết: “Đồng đô la giảm và tôi nghĩ điều đó đã tạo động lực cho thị trường vàng. Chủ tịch Fed Powell đã không gửi tín hiệu tăng lãi suất, đây cũng là một yếu tố tích cực, có thể khiến giá vàng tăng thêm.” .

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã nhắc lại vào thứ Ba rằng ông không nghĩ động thái tiếp theo có thể là tăng lãi suất và nhiều khả năng sẽ giữ lãi suất chính sách ở mức hiện tại.

Điều đáng chú ý là Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell đã gửi tín hiệu ôn hòa trong cuộc họp báo sau nghị quyết ngày 1/5, cho rằng động thái tiếp theo của FOMC khó có thể là tăng lãi suất. Tuyên bố này khiến đồng USD lao dốc trong ngày Cục Dự trữ Liên bang ra quyết định và kích thích giá vàng tăng gần 33 USD.

Nhà phân tích Joaquin Monfort của FXStreet chỉ ra rằng vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ vào thứ Ba khi rủi ro địa chính trị tiếp tục kích thích nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn. Các cuộc biểu tình ngày càng gia tăng phản đối việc Israel chiếm đóng Gaza, việc Nga mở mặt trận mới ở Ukraine và những lo ngại về sự phân mảnh của thương mại toàn cầu đã làm tăng “mức độ đe dọa” của rủi ro địa chính trị lên một mức cao.

Phát biểu tại Viện Nghiên cứu Chính sách Kinh tế Stanford hôm thứ Hai, Gita Gopinath, phó giám đốc điều hành thứ nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), cảnh báo: “Các quốc gia đang đưa ra quyết định dựa trên những lo ngại về kinh tế và an ninh quốc gia và đánh giá lại hoạt động giao dịch của mình. đối tác.”

Bà nói thêm, nếu xu hướng này tiếp tục, “chúng ta có thể thấy sự hủy bỏ trên diện rộng các quy tắc tham gia toàn cầu và hậu quả là sự đảo ngược đáng kể những lợi ích của hội nhập kinh tế”.

Các biện pháp trừng phạt của phương Tây và Mỹ đối với Nga, Iran và các nước thị trường mới nổi khác là yếu tố làm “phân mảnh” các liên minh thương mại theo ranh giới địa chính trị. Các nhà đầu tư và ngân hàng trung ương phản ứng bằng cách tích trữ vàng.

Theo truyền thông nước ngoài đưa tin, quân đội Nga đã phát động cuộc tấn công ác liệt vào Kharkiv, thành phố lớn thứ hai của Ukraine. Động thái này đã mở ra một “mặt trận mới” ở đông bắc Ukraine và gây ra sự lo ngại, chấn động lớn ở các nước châu Âu.

Ngày 14/5 theo giờ địa phương, Nga và Ukraine tiếp tục giao tranh ác liệt ở khu vực Kharkov và các hướng khác. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã chiếm đóng một ngôi làng và thị trấn ở khu vực Kharkiv; quân đội Ukraine cho biết tình hình hiện tại ở tiền tuyến vẫn rất nghiêm trọng.

Điều gì sẽ xảy ra sau khi giá vàng tăng mạnh? Phân tích triển vọng kỹ thuật vàng

Nhà phân tích Joaquin Monfort của FXStreet cho biết vàng vẫn đang trong xu hướng tăng ngắn hạn. Với câu ngạn ngữ cũ “xu hướng là bạn của bạn”, có khả năng xu hướng tăng giá này sẽ quay trở lại và đẩy giá vàng lên cao trở lại.

Monfort chỉ ra rằng các biểu đồ trung hạn và dài hạn (hàng ngày và hàng tuần) cũng đang tăng giá, cung cấp hỗ trợ cho vàng. Mục tiêu tiếp theo đối với xu hướng tăng giá vàng sẽ là khoảng 2.400 USD/ounce, với giá cần phải vượt qua mức cao nhất ngày 10 tháng 5 là 2.378 USD trước khi điều đó xảy ra.

Nhà phân tích Christian Borjon Valencia của FXStreet chỉ ra rằng giá vàng tiếp tục xu hướng tăng sau khi ghi nhận mức giảm vào thứ Hai, nhưng vẫn ở dưới mức cao nhất trong chu kỳ mới nhất là 2.378 USD/ounce được thiết lập vào ngày 10 tháng 5. Điều này có thể hạn chế phạm vi biến động của giá vàng. Động lực đang ủng hộ xu hướng tăng giá của vàng, theo chỉ số sức mạnh tương đối (RSI).

Hồng Ngọc– tin tức báo chí .

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN