Tôi giao dịch Thiết lập Xu hướng khi có xu hướng mạnh. Xu hướng mạnh mẽ chỉ là sức mạnhcủa một phe của thị trường – người mua hoặc người bán mạnh hơn nhiều so với bên kia.Trong một xu hướng tăng, người mua mạnh mẽ và tích cực đang đẩy giá lên cao. Trong mộtxu hướng giảm, người bán mạnh mẽ và tích cực đang đẩy giá xuống.

Nếu bạn nhìn vào khối lượng tích lũy trong khu vực xu hướng, bạn sẽ thấy rằng VolumeProflie khá mỏng. Đó là bởi vì thường không có nhiều khối lượng tích lũy trong các xu hướng.Lý do cho điều đó là giá đang di chuyển quá nhanh để các tổ chức (cá mập, big boy…) xâydựng vị trí của họ ở đó.

Tuy nhiên, thường có những nơi trong xu hướng, nơi giá ngừng di chuyển nhanh chóng trongmột thời gian, chậm lại và những người tham gia thị trường có thể thêm một số vào vị trí củahọ. Hành động như vậy tạo ra một “cụm khối lượng ” trong xu hướng. Điều quan trọng là”cụm khối lượng” được tạo ra trong xu hướng và xu hướng tiếp tục sau đó. Bằng cách này, chúng ta có thể khẳng định rằng khối lượng được tạo trong các “cụm khối lượng” là khốilượng mà những người tham gia thị trường năng nổ đang thêm vào vị trí hiện tại của họ

Điểm quan trọng:
Cụm khối lượng được tạo trong một xu hướng tăng mạnh chothấy rằng người mua đã củng cố vị thế long của họ trong cụmkhối lượng.

Cụm khối lượng được tạo trong một xu hướng giảm mạnh chothấy rằng người bán đã củng cố vị thế short của họ trong cụmkhối lượng.

Cụm khối lượng được tạo trong xu hướng cho thấy nơi khối lượng lớn nhất. Đây cũng là nơiquan trọng nhất đối với những người mua / bán mạnh đang bắt đầu xu hướng di chuyển.Với thiết lập xu hướng, bạn chỉ cần đánh dấu mức chính xác trong đó khối lượng nhiều nhấttrong cụm khối lượng và đợi cho đến khi giá đạt lại mức. Khi đó, sau đó bạn chỉ cần giao dịchtheo hướng của xu hướng. Nếu có một xu hướng tăng, bạn nhập một vị thế mua. Nếu có một xu hướng giảm, thì bạn vào một vị thế bán. Ở đây không cần bất kỳ loại xác nhận nào.Thấy là nhảy vào.
Vị thế mua

 

Vị thế bán:

Tại sao thiết lập này hoạt động? Vì hai lý do giống nhau mà tôi đã viết trong phần trước
(Setup1).

BONUS: Một trường hợp đặc biệt của thiết lập này là khi nó ở nơi hợp lưu với Hỗ trợ của bộphận trở thành kháng cự (và ngược lại). Một hợp lưu của hai thiết lập đó tạo ra các vùng hỗtrợ/kháng cự mạnh nhất. Hãy để tôi chứng minh điều này trên một giao dịch mà tôi đangtham gia ngay bây giờ.

Dưới đây bạn có thể thấy một biểu đồ tháng của EUR/USD. Có ba sự từ chối mạnh mẽ củamột cấp độ (được đánh dấu màu xanh). Một tình huống như vậy chỉ ra rằng mức đó là mộthỗ trợ thực sự mạnh mẽ. Khi giá vượt qua mức hỗ trợ này, nó đã trở thành một mức khángcự. Đây là thiết lập ” Hỗ trợ trở thành Kháng cự “mà tôi đã viết trước đó trong cuốn sách.Cùng với đó, còn có Volume setup # 2: Thiết lập xu hướng. Trong hình, có một cụm khốilượng đáng kể được tạo trong vùng xu hướng mạnh ( hình chữ nhật màu đen). Trong trườnghợp này, đó là sự kết hợp của hai thiết lập đã lọi vào mắt tôi. Tôi đã vào vị trí bán của mình ởđỉnh cao nhất của cụm khối lượng

Dưới đây, bạn có thể thấy biểu đồ tương tự với phản ứng đối với vùng kháng cự mạnh. Bức ảnh này được chụp 4 tháng sau khi phân tích ban đầu tôi thực hiện trong bức ảnh trước

Vị thế bán hiện tại của tôi lãi 851.5 pips.

Bạn không cần tìm kiếm thiết lập này trên các biểu đồ hàng tháng. Đây chỉ là một ví dụ vềmột giao dịch tôi đã thực hiện. Volume Profile và tất cả các thiết lập mà tôi sử dụng rất linhhoạt. Bạn có thể sử dụng ví dụ khung thời gian 30 phút và giao dịch thiết lập này dưới dạngthiết lập trong ngày hoặc bạn có thể sử dụng biểu đồ 240 phút và giao dịch dưới dạng thiếtlập giao dịch swing. Trong trường hợp cụ thể này, tôi đã sử dụng khung thời gian hàng thángvà tôi đã tiếp cận giao dịch này như một khoản đầu tư dài hạn.
Còn tiếp…

Chia sẻ từ admin theforexltd

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here