Đồng won của Hàn Quốc tăng mạnh sau khi ngân hàng trung ương của quốc gia này nâng lãi suất chính sách và cho biết việc thắt chặt sẽ tiếp tục cho đến khi lạm phát được kiểm soát.

Đồng won tăng 2% lên 1.324,90, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ ngày 11/11, khi đồng tiền này tăng gần 5%. Nó dẫn đầu mức tăng trong khu vực khi hầu hết các loại tiền tệ của thị trường mới nổi mạnh lên so với đồng dollar sau khi biên bản cuộc họp mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy sự ủng hộ đối với các đợt tăng lãi suất nhỏ hơn. 

Trong khi những lo ngại gia tăng về tác động của lãi suất cao hơn đối với nền kinh tế và thị trường tín dụng, Thống đốc Ngân hàng Hàn Quốc Rhee Chang-yong cho biết ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục lộ trình tăng lãi suất trong thời gian tới. 

Việc thống đốc sẵn sàng tăng lãi suất so với việc Fed đang chậm lại từng đợt được cho là thúc đẩy khẩu vị rủi ro, đẩy đồng won lên cao hơn.

Đồng won đã tăng gần 8% so với đồng dollar trong quý này, mức tăng lớn nhất trong số các loại tiền tệ chính của châu Á, trong bối cảnh kỳ vọng về việc tăng lãi suất nhẹ nhàng hơn ở Mỹ thì đó là một sự thay đổi đáng kể.

Ngân hàng Hàn Quốc vẫn cảnh giác với lạm phát trong bối cảnh tín dụng, tăng trưởng lo ngại

Trong một cuộc họp báo sau quyết định của BOK về việc tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản lên 3,25%, Rhee cho biết có hai thành viên trong hội đồng muốn để ngỏ khả năng lãi suất tăng vượt quá mức 3,5%, một quan điểm gợi ý tỷ giá có thể tiếp tục tăng trong tương lai.

Thị trường hoán đổi hiện đang định giá tăng lãi suất một phần tư điểm trong 3 tháng tới. Đồng won được giao dịch cao hơn 1,8% ở mức 1.328,25.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây