Đồng Yên Nhật đã chạm đáy của thùng tiền tệ chính trong tuần này và được cho là sẽ tiếp tục giảm nhẹ vào cuối tháng sau khi lạm phát trong nước tăng cao hơn và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) vẫn kiên quyết cho rằng những thay đổi chính sách tiếp theo khó có thể xảy ra. 

Tỷ giá hối đoái của Nhật Bản đã giảm hơn 1% trong các nhóm G10 và G20 sau khi lạm phát địa phương tăng theo kỳ vọng của các nhà kinh tế lên 4% hàng năm, khiến đồng Yên Nhật đứng cuối bảng xếp hạng tiền tệ chính trong tuần nói chung.

Greg Anderson, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối toàn cầu tại BMO Capital, viết: “Chúng tôi sẽ coi những phản ứng này giống như sự bình thường hóa của thị trường sau đợt tăng giá điên cuồng của JPY bắt đầu vài giờ sau quyết định của BoJ và kéo USDJPY từ 131,5 xuống 128”. 

Anderson cho biết dữ liệu lạm phát hôm thứ Sáu không cho thấy sự tăng tốc trong đường ống và thay vào đó mang lại sự tin cậy cho quan điểm của BoJ rằng việc thay đổi chính sách có thể sẽ không cần thiết sớm.


BoJ đã gây bất ngờ cho thị trường vào tháng 12 với quyết định mở rộng biên độ thả nổi lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm, dẫn đến suy đoán về các động thái tiếp theo trong tháng 1 và các tháng tiếp theo, suy đoán đã được chứng minh là không có cơ sở vào thứ Tư tuần này. 

Mục tiêu lợi suất 10 năm được giữ nguyên ở mức 0% trong tuần này trong khi biên độ được mở rộng gần đây trong đó lợi suất được phép dao động cũng được duy trì ở mức 50 điểm cơ bản ở hai bên mục tiêu, mặc dù mức lãi suất mới nhất của BoJ cũng quan trọng không kém.

Các dự báo mới đưa ra lạm phát ở mức 1,6% cho năm 2023 và 1,8% vào năm 2024, thấp hơn mục tiêu 2%, làm suy yếu khả năng đặt cược của thị trường vào những thay đổi chính sách tiếp theo có thể xảy ra vào cuối năm nay.

Ngọc Trung – Thông Tin Báo Chí.

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây