Yên trượt về mức quan trọng, quan chức Nhật Bản cảnh báo, thương nhân bước đi trên lớp băng mỏng

Trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ 3 (2/4), trọng tâm thị trường ngoại hối tập trung vào đồng yên Nhật tiếp tục tiến gần mức thấp mới 1990, làm gia tăng nguy cơ sắp xảy ra sự can thiệp chính thức của Nhật Bản.

Dữ liệu sản xuất của Hoa Kỳ thúc đẩy đồng dollar, Bloomberg đưa tin hôm thứ 3 rằng dữ liệu sản xuất mạnh mẽ của Hoa Kỳ đã thúc đẩy đồng dollar, khiến tỷ giá hối đoái đồng yên giảm xuống mức quan trọng là 152 yên đổi 1 dollar. Thị trường nhìn chung cho rằng điều này làm tăng nguy cơ quan chức Nhật Bản can thiệp vào thị trường.

Đồng yên vẫn ở trên mức thấp nhất trong 34 năm. Đồng yên giảm 0,21% so với dollar Mỹ vào thứ 2 xuống còn 151,64 yên mỗi dollar Mỹ. Nó tiếp tục suy yếu trong phiên giao dịch châu Á vào thứ 3 và hiện ở mức 151,72 yên mỗi dollar Mỹ. Cuộc họp khẩn cấp chính thức của Nhật Bản và bình luận của các quan chức đã giữ đồng yên ở trên mức thấp nhất trong 34 năm.

Thị trường tập trung vào dữ liệu của Hoa Kỳ, chính sách của Nhật Bản

Các nhà đầu tư hiện đang để mắt đến dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ 3, cũng như dữ liệu lạm phát vào thứ 6 và tuần tới, điều này sẽ giúp định hướng kỳ vọng của các nhà giao dịch. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng chú ý đến chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ, mặc dù Ngân hàng Nhật Bản đã chấm dứt chính sách lãi suất âm nhưng các nhà đầu tư vẫn chú ý đến chênh lệch lãi suất.

Khánh Mai – Tin tức báo chí

 

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây