Bất chấp dữ liệu về tiền lương và việc làm được Australia công bố vào tuần trước, thị trường hiện tin rằng khả năng Ngân hàng Dự trữ Australia hoàn tất việc thắt chặt trong chu kỳ này đã tăng lên 70%.  Tuy nhiên, khả năng dự kiến ​​nới lỏng trong năm tới là không cao. Ngược lại, thị trường kỳ vọng xác suất Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất vào năm 2024 ngày càng tăng. (Dữ liệu CME Group)

Tại thời điểm này, đồng AUD có phần bớt áp lực hơn. Ngoài ra, một loạt dữ liệu không mấy ấn tượng của Hoa Kỳ đã làm suy yếu tâm lý rủi ro và gây áp lực lên hàng hóa , trong đó dầu là sản phẩm chịu ảnh hưởng điển hình nhất.

Tuy nhiên thì cũng bởi một loạt dữ liệu vĩ mô của Hoa Kỳ trong thời gian gần đây khiến đồng USD suy yếu vì vậy AUD/USD cũng giống với các cặp tỷ giá hối đoái khác tương quan với đồng USD sẽ được hỗ trợ trong ngắn hạn.

 

Trên biểu đồ kỹ thuật, AUD/USD duy trì hoạt động trong kênh giá (a) trong ngắn hạn nhưng đà tăng đang bị giới hạn bởi mức Fibonacci thoái lui 0.618% và nếu AUD/USD có thể giữ được hoạt động giá trên mức Fibonacci này nó có triển vọng tiếp tục tăng thêm với mục tiêu sau đó vào khoảng 0.65973.

Tạm thời, chưa có điều kiện kỹ thuật nào cho thấy AUD/USD có thể giảm giá bền vững khi mà Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang hướng lên mà chưa đạt được khu vực quá mua, điều này củng cố thêm triển vọng tăng đối với AUD/USD trong một thời gian nữa.

Trường hợp tiêu cực đối với AUD/USD chỉ thực sự xảy ra khi mức hỗ trợ 0.64456 bị phá vỡ dưới, điều này sẽ khiến AUD/USD có nguy cơ đảo chiều giảm với mục tiêu gần nhất tại mức Fibonacci 0.786% và nhiều hơn tại 0.62714.

Trong ngày, triển vọng kỹ thuật đối với AUD/USD là tăng giá với các vị trí được chú ý như sau.

Hỗ trợ: 0.65236 – 0.64456

Kháng cự: 0.65487 – 0.65973


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN