Điều kiện đầu tiên

Bước 1

Lấy tập tin cài đặt và thông tin đăng nhập cho nền tảng MT4, từ nhà cung cấp giao dịch của bạn.

Bước 2

Cài đặt nền tảng MetaTrader

Bước 3

Nhấn vào cài đặt. Sau đó bấm Kết thúc

Bước 4

Đăng nhập vào tài khoản MetaTrader của bạn bằng cách làm theo các bước sau:
1) Khởi động nền tảng MetaTrader
2) Nhấn vào Tập tin trong thanh menu, sau đó nhấn “Đăng nhập Tài khoản Giao dịch”
3) Nhập thông tin đăng nhập của bạn và nhấn Đăng nhập.

4) Xác nhận bạn đã đăng nhập thành công bằng cách kiểm tra trạng thái ở góc dưới bên phải của nền tảng.

MT4 Xác nhận
MT5 Validation

MT5 Xác nhận
MT5 Validation

Cài Đặt

Tải về tại đây: CSG Group

Bước 1

Cửa sổ đầu tiên sẽ yêu cầu bạn chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiển thị trong quá trình cài đặt.

Bước 2

Sau cửa sổ chào mừng và thoả thuận miễn trừ trách nhiệm, trình cài đặt sẽ xác định tất cả các bản cài đặt hợp lệ của MetaTrader và hiển thị chúng trong một danh sách. Đánh dấu vào hộp kiểm cạnh mỗi nền tảng MT4 mà bạn muốn cài đặt tiện ích này trên đó. Nếu nền tảng MetaTrader của bạn KHÔNG được liệt kê, hãy xem Phần Khắc phục Sự cố

Bước 3

Nhấn cài đặt. Sau đó nhấn Hoàn tất

Bước 4 (Chỉ cần cho Cài đặt MT5)

1) Mở MetaTrader 5
2) Nhấn vào Tools (Công cụ) trong đề mục trên menu
3) Nhấn vào Options (Tùy chọn)
4) Nhấn vào thẻ Expert Advisors (Chuyên gia Tư vấn)
5) Đánh dấu vào hộp cạnh “Allow WebRequest for the listed URL: (Cho phép WebRequest cho URL được liệt kê:)”
6) Nhấn đúp vào “add new URL (bổ sung URL mới)” và dán hoặc gõ: https://mt5.autochartist.com
7) Nhấn OK

Bước 5

Mở MetaTrader và thả Tiện ích Autochartist MetaTrader vào một đồ thị.

Bước 6

Bước 6 – A

Nếu bạn đang cài đặt Tiện ích Autochartist MetaTrader với tư cách là một Người Đăng ký Sử dụng Trực tiếp, hoặc nếu nhà môi giới của bạn sử dụng một quy trình đăng nhập với tên người dùng và mật khẩu, cửa sổ đầu tiên sẽ yêu cầu tên người dùng, mật khẩu và địa chỉ email của bạn. Vui lòng tham vấn nhà môi giới của bạn để biết tên người dùng và mật khẩu (nếu họ yêu cầu thông tin này), hoặc nếu bạn là một người dùng Trực tiếp, hãy kiểm tra email mà bạn nhận được từ Autochartist có chứa tên người dùng và mật khẩu của bạn.
Nhập thông tin chứng thực của bạn và nhấn Login (Đăng nhập)

Bước 6 – B

Nếu bạn đang cài đặt Tiện ích Autochartist MetaTrader với tư cách là một người dùng môi giới, hãy nhập địa chỉ email của bạn và nhấn Save (Lưu)

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Sau khi công cụ tư vấn của bạn đã được cài đặt, bạn có thể khởi động (lại) bảng điều khiển MetaTrader của mình, và công cụ tư vấn này sẽ được liệt kê trong cửa sổ Điều hướng, dưới nút công cụ Tư vấn.

Kéo công cụ Tư vấn vào bất kỳ cửa sổ đồ thị nào.

Một khi đã được kéo vào một đồ thị, công cụ tư vấn sẽ cố gắng kết nối đến các dịch vụ Autochartist để truy xuất dữ liệu. Khi thành công, đồ thị của bạn sẽ được hiển thị như ảnh dưới đây.

Cửa sổ Chính của công cụ Tư vấn nằm ở góc dưới cùng bên trái. Cửa sổ này có một vài tính năng.

Tính năng đầu tiên là một danh sách thả xuống mà ở đó bạn có thể lựa chọn giá trị xác suất tối thiểu. Việc này sẽ lọc các xu hướng Autochartist để chỉ hiển thị những xu hướng có tổng xác suất tương ứng với giá trị được bạn lựa chọn. Ví dụ, nếu bạn chọn 65%, nó sẽ chỉ truy xuất các xu hướng có tổng xác suất là 65% hoặc lớn hơn.

Tính năng thứ hai là một nút cài đặt.

Đăng ký nhận báo cáo. Tại đây, bạn có thể nhập một địa chỉ email, sau đó chọn báo cáo, phiên bạn muốn nhận báo cáo và ngôn ngữ để nhận nó.

Sau khi đăng ký, bạn sẽ nhận một email báo cáo mỗi ngày một lần cho các báo cáo cụ thể, các phiên và ngôn ngữ mà bạn đã chọn, về các xu hướng liên quan có thể được sử dụng để tăng cường chiến lược giao dịch của bạn. Bạn có thể đăng ký nhận nhiều báo cáo, cho nhiều phiên và trong nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Thay đổi Tài khoản. Ở đây bạn có thể chuyển giữa một tài khoản người dùng Môi giới hoặc một tài khoản người dùng Trực tiếp bằng cách cung cấp các thông tin chứng thực cần thiết.

Tính năng thứ ba của cửa sổ Chuyên gia Tư vấn là một nút “Bộ lọc và thông tin”.

Khi bạn nhấn vào nút này, một cửa sổ mới sẽ được mở ra.
Trong cửa sổ này, bạn có thể lựa chọn các loại xu hướng mà bạn muốn xem.

Số xu hướng lịch sử:
Các xu hướng lịch sử sẽ được hiển thị trên đồ thị dưới dạng các đường xám. Điều này thể hiện một cái nhìn khái quát rất cơ bản về hướng chuyển động của công cụ, theo các xu hướng được Autochartist xác nhận trong quá khứ gần.

Bạn cũng có thể nhấn vào nút web để hiển thị một cửa sổ được mở lên chứa 2 URL (mà khi được sao chép vào một trình duyệt) sẽ hiển thị tất cả Báo cáo Thống kê Hiệu quả cho nhà môi giới của bạn / MetaTrader, hoặc đăng nhập bạn vào ứng dụng web.

Các chức năng điều khiển khác trong cửa sổ công cụ Tư vấn bao gồm nút để lật trang qua các xu hướng, cũng như một nút ‘Xem’ cạnh mỗi xu hướng.

Khi nhấn vào một nút ‘Xem’, đồ thị sẽ chuyển sang công cụ và kỳ hạn của xu hướng đó, sau đó hiển thị xu hướng trên đồ thị cùng với bất kỳ xu hướng lịch sử nào.

Hộp kiểm có nhãn ‘Hiển thị tất cả các ký hiệu’ sẽ hiển thị tất cả các ký hiệu hoặc công cụ liên quan được Autochartist xác nhận cho nhà môi giới của bạn, dựa trên mục “Theo dõi Thị trường” trong bảng điều khiển của bạn.

Nếu hộp kiểm này được bỏ trống, công cụ Tư vấn sẽ cố gắng truy xuất tất cả các xu hướng cho duy nhất ký hiệu của đồ thị trong tất cả các kỳ hạn.

Ngoài ra, đồ thị này cũng hiển thị chỉ báo Biến động của Autochartist.

Chỉ báo này hiển thị phân tích thống kê về những biến động trong kỳ hạn 6 tháng cho công cụ cụ thể này trong khoảng thời gian cụ thể này. Chỉ báo biến động sẽ hiển thị biên độ dịch chuyển giá tối đa được tính trung bình cho 15 phút, 30 phút, 1 giờ, 4 giờ và 1 ngày tiếp theo dựa trên kết quả phân tích thống kê cho 6 tháng trước.

Cửa sổ cuối cùng của công cụ Tư vấn là cửa sổ Chi tiết. Trong cửa sổ này, các chi tiết về xu hướng sẽ được hiển thị (cường độ bứt phá, chất lượng, v.v…). Nếu xu hướng có xác suất tối thiểu là 60% hoặc cao hơn, chi tiết cụ thể của xác suất này sẽ được hiển thị ở đây.

PHÂN TÍCH THỐNG KÊ

Biến Động Lớn
Các trường hợp được xác định là những biến động rất lớn trong thị trường có thể dẫn đến sự tiếp tục của xu hướng hiện tại.

Nến Liên Tiếp
Các trường hợp được xác định khi số lượng nến vượt mức đã đóng theo cùng một hướng – báo hiệu có khả năng xảy ra đảo chiều.

CÔNG CỤ TÍNH TOÁN RỦI RO, HƯỚNG DẪN NGƯỜI DÙNG

Kéo Công cụ Tính toán Rủi ro vào bất kỳ cửa sổ biểu đồ nào:

Sau khi đã khởi động thành công, Công cụ Tính toán Rủi ro sẽ hiển thị như bên dưới:

Bảng điều khiển của Công cụ Tính toán Rủi ro có một số tính năng:

 1. Nhấp vào ô đánh dấu để kích hoạt Expected Trading Ranges (Phạm vi Giao dịch Kỳ vọng). Các phạm vi được dựa trên giao động giá quan sát được trong 6 tháng qua đối với ngày hiện tại trong tuần và thời gian hiện tại trong ngày.
 2. Đặt mức đầu vào mong muốn bằng cách dịch chuyển đường mức đầu vào trong biểu đồ hoặc bằng cách nhập vào một mức cụ thể.
 3. Đặt mức bán tự động mong muốn bằng cách dịch chuyển đường mức bán tự động trong biểu đồ hoặc bằng cách nhập vào một mức cụ thể.
 4. Con số này biểu thị số khác biệt trong mức thay đổi giá nhỏ nhất pip giữa giá đầu vào và bán tự động
 5. Số tiền bạn sẵn sàng chịu rủi ro trong giao dịch này là bao nhiêu?
 6. Đây là số lượng vị thế bạn cần nhận để mạo hiểm khoản tiền được chi tiết ở mức bán tự động mong muốn
 7. Truy cập autochartist.com/riskcalculator để xem các bài hướng dẫn và trợ giúp với chỉ số này.

Để đặt số lượng giao dịch đúng khi giao dịch với giá thị trường hiện tại

 1. Quyết định về nơi bạn muốn đặt mức bán tự động của mình và dịch chuyển đường màu cam đến mức đó.
 2. Nếu đường màu cam dưới giá hiện tại, như vậy chỉ số giả định bạn đang lập kế hoạch ở một vị thế LÂU DÀI. Nếu đường màu cam trên giá hiện tại, như vậy chỉ số giả định bạn đang lập kế hoạch ở một vị thế NGẮN HẠN.
 3. Quyết định về khoản tiền bạn muốn mạo hiểm trong giao dịch này là bao nhiêu. Đặt Cash Amount (Khoản Tiền Mặt) hoặc Risk (Rủi Ro) ở % of Equity (% của Vốn) hoặc Risk ở % of Balance value (% của giá trị Số dư).
 4. Nhấp vào nút “Calculate” (Tính toán).

Khối lượng là số lượng vị thế bạn cần để đặt trong cửa sổ vé giao dịch:

Để đặt số lượng giao dịch đúng khi giao dịch các lệnh đang chờ

 1. Nhấp vào ô đánh dấu cạnh “Custom Entry Price” (Giá Đầu Vào Tùy Chỉnh). Sau khi bạn làm điều này, sẽ xuất hiện một đường màu xanh lá cây. Đường màu xanh lá cây này biểu thị mức đầu vào mà bạn lên kế hoạch đặt lệnh đang chờ của mình.
 2. Dịch chuyển đường đầu vào màu xanh lá cây đến mức đầu vào giao dịch mong muốn của bạn
 3. Dịch chuyển đường bán tự động màu cam đến mức bán tự động mong muốn của bạn
 4. Quyết định về khoản tiền bạn muốn mạo hiểm trong giao dịch này là bao nhiêu. Đặt Cash Amount (Khoản Tiền Mặt) hoặc Risk (Rủi Ro) ở % of Equity (% của Vốn) hoặc Risk ở % of Balance value (% của giá trị Số dư).
 5. Nhấp vào nút “Calculate” (Tính toán).

Khối lượng là số lượng vị thế bạn cần để đặt trong cửa sổ vé giao dịch:

Sử dụng Expected Trading Ranges của Autochartist như một hướng dẫn về tính thay đổi
Risk Analyzer (Công cụ Phân tích Rủi ro) cũng được tích hợp với dữ liệu Phân tích Về Tính Thay đổi của Autochartist. Điều này có nghĩa nếu bạn nhấp vào ô đánh dấu “Show Expected Trading Range” (Hiển thị Phạm vi Giao dịch Kỳ vọng), bạn sẽ nhận các phạm vi giao dịch kỳ vọng cùng với số lượng vị thế dành cho những mức độ khác nhau.

Điều này cho phép bạn không chỉ cân nhắc chiến lược giao dịch của mình với các mức bán tự động, mà còn với tính thay đổi của giá kỳ vọng. Bạn sẽ nhận thấy cách số lượng vị thế được chi tiết ở mỗi mức. Trong ví dụ này, để mạo hiểm 1% nguồn vốn của tôi với đầu vào ở giá thị trường hiện thời và bán tự động ở 1.17598, chúng ta cần đặt số lượng vị thế là 0.11.

KHẮC PHỤC SỰ CỐ

Xin lưu ý: Một số phần mềm Chống Virus tưởng nhầm trình cài đặt tiện ích là một virus.

A. Điểm đến Không Hợp lệ

1. Khi cài đặt tiện ích, nếu bảng điều khiển MetaTrader của bạn không được liệt kê trong bước phát hiện, hãy nhấn nút “Bổ sung Thêm…“.
2. Mở bảng điều khiển MetaTrader của bạn, và nhấn vào ‘File (Tập tin)’, sau đó nhấn vào ‘Open Data Folder (Mở Thư mục Dữ liệu)’.

3. Một cửa sổ Windows Explorer sẽ được mở ra. Nhấn vào khoảng trống cạnh thanh địa chỉ để bôi đen đường dẫn.

4. Sao chép đường dẫn trong thanh địa chỉ và quay lại trình cài đặt Autochartist.

Trong trình cài đặt Autochartist, dán đường dẫn vào hộp văn bản có nhãn ‘Thư mục:’nhấn OK.

Chia sẻ đến bạn bè của bạn để cùng nhau trải nghiệm những công cụ mà CSG chia sẻ nhé.

Mạnh Hùng

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN