GIAO DỊCH VỚI NẾN SHOOTING STAR: NHỮNG ĐIỂM CHÍNH

Nến Nhật Bản là một kỹ thuật biểu đồ phổ biến được nhiều nhà giao dịch sử dụng và nến sao băng cũng không ngoại lệ. Bài viết này sẽ đề cập sâu hơn về mô hình đảo chiều sao băng và cách sử dụng nó để giao dịch ngoại hối.

  • Mô hình nến sao băng là gì? 
  • Ưu điểm của việc sử dụng sao băng trong phân tích kỹ thuật   
  • Giao dịch mô hình sao băng  

MÔ HÌNH NẾN SAO BĂNG LÀ GÌ?

Mô hình sao băng là mô hình đảo chiều giảm giá chỉ bao gồm một cây nến. Nó được hình thành khi giá được đẩy lên cao hơn và ngay lập tức bị từ chối ở mức thấp hơn để nó để lại một bóng dài hướng lên phía trên. Bóng dài phải chiếm ít nhất một nửa tổng chiều dài của nến sao băng – xem hình ảnh bên dưới.

Ngoài ra, giá đóng cửa phải ở gần mức thấp nhất của nến. Như bạn có thể thấy, điều này tạo ra một cấu trúc giảm tổng thể vì giá không thể duy trì giao dịch ở mức cao hơn.

Một cấu trúc tương tự được quan sát thấy với mẫu hình Búa ngược, tuy nhiên, Búa ngược liên quan đến tín hiệu đảo chiều tăng giá trái ngược với tín hiệu đảo chiều giảm giá. Mô hình nến này thường xuất hiện ở đáy của một xu hướng giảm, mức hỗ trợ hoặc pullback.

Người ta thường đặt câu hỏi về sự khác biệt giữa sự hình thành sao băng trên một cặp ngoại hối, cổ phiếu hoặc hàng hóa. Không có sự khác biệt giữa các loại thị trường tài chính khác nhau. Mô hình nến sao băng sẽ cung cấp/số tín hiệu giống nhau bất kể ở thị trường tài chính nào.

ƯU ĐIỂM CỦA VIỆC SỬ DỤNG SAO BĂNG TRONG PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

Mô hình sao băng là một công cụ tuyệt vời dành cho những nhà giao dịch kỹ thuật mới vào nghề do tính đơn giản của nó. Việc phát hiện một ngọn nến sao băng tiềm năng sẽ dễ dàng hơn nếu các nhà giao dịch tuân thủ mô tả mô hình như đã giải thích ở trên.

Bản thân mô hình nến đôi khi sẽ có sai sót. Tuy nhiên, nếu mô hình xuất hiện gần mức kháng cự hoặc đường xu hướng thì sao băng có thể bổ sung xác nhận cho xu hướng giảm giá mới. Điều này là do một cây nến không phải là cực kỳ quan trọng trong xu hướng chung hoặc diễn biến thị trường.

Quản lý rủi ro là điều quan trọng cần kết hợp khi sử dụng mô hình nến này. Điều này cung cấp cho nhà giao dịch một “mạng lưới an toàn” nếu thị trường diễn biến tiêu cực.

Lợi ích của mô hình nến Shooting Star:

  • Dễ dàng xác định
  • Đáng tin cậy một cách hợp lý nếu tất cả các tiêu chí được đáp ứng
  • Thích hợp nhưng không giới hạn cho người giao dịch mới làm quen

Hạn chế của mô hình nến Shooting Star:

  • Nến Shooting Star không xác định một cách đáng tin cậy một giao dịch bán
  • Cần xác nhận kết hợp thêm về mặt kỹ thuật/cơ bản

GIAO DỊCH MÔ HÌNH SAO BĂNG

Mô hình nến Shooting Star EUR/USD:

Giao dịch mô hình đảo chiều này khá đơn giản. Đầu tiên, hàm ý là giá thấp hơn, do đó chúng ta muốn tìm kiếm các điểm bán khống. Do giá trước đó đã bị từ chối ở mức cao nhất của ngôi sao băng nên chúng ta sẽ xem xét thiết lập mức dừng lỗ ở mức cao nhất gần đây (đường ngang màu đỏ trên biểu đồ).

Nhà giao dịch có thể chỉ cần tham gia khi mở nến tiếp theo hoặc nếu nhà giao dịch thận trọng hơn và muốn nắm bắt tỷ lệ rủi ro trên lợi nhuận tốt hơn, hãy giao dịch khi kiểm tra lại bóng (đường đứt nét màu đen). Việc kiểm tra lại bóng có xu hướng xảy ra khi bóng dài hơn bình thường.

Thông thường giá sẽ quay trở lại và hồi phục lên một phần của bóng dài. Một nhà giao dịch nhận ra điều này có thể đợi để vào lệnh ở khoảng giữa bóng thay vì vào lệnh ngay sau khi nến sao băng hình thành. Điều này có nghĩa là nhà giao dịch đang tham gia giao dịch bán ở mức giá cao hơn và có mức dừng lỗ chặt chẽ hơn để giảm rủi ro. Bất kể cơ chế vào lệnh nào, mức dừng lỗ sẽ giữ nguyên như hướng dẫn ở trên.

Về mục tiêu lợi nhuận (đường màu xanh), hoặc tuỳ vào lòng tham và sự quyết tâm của người giao dịch với mô hình nến Sao băng.


Mạnh Hùng – Biên tập, tổng hợp & dịch nội dung

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây