Cổ phiếu tăng và lợi suất trái phiếu giảm khi các nhà đầu tư chuẩn bị tinh thần trước một loạt dữ liệu kinh tế và lời khai từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell trước ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện.

S&P500 và Nasdaq100 đều tăng điểm. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, với kỳ hạn 10 năm dao động quanh mức 3,07%. Đồng Dollar ít thay đổi trong khi vàng hiện tăng nhẹ. Dữ liệu mới nhất của Hoa Kỳ đã làm cho tâm lý xấu đi, vì nó cho thấy số người thất nghiệp hàng tuần nhiều hơn so với ước tính của tuần trước.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Powell khi anh ấy sẵn sàng cho ngày thứ 2 làm chứng trước Quốc hội. Dữ liệu hoạt động sản xuất và dịch vụ của Hoa Kỳ cũng sẽ được chú trọng sau khi Eurozone đạt được mức độ đồng thuận thấp hơn đáng kể, làm dấy lên lo ngại suy thoái. Làm chứng trước Thượng viện hôm thứ Tư, Powell chấp nhận rằng việc tăng lãi suất mạnh có thể gây ra suy thoái kinh tế ở Mỹ và cho biết nhiệm vụ thiết kế một sự hạ cánh kinh tế mềm là “rất khó khăn”. Tuy nhiên, một số nhà giao dịch đã tìm thấy niềm an ủi trong các bình luận của ông như một tín hiệu cho thấy ngân hàng trung ương sẽ tính đến khả năng xảy ra suy thoái khi họ kiềm chế lạm phát.

Các nhà giao dịch hiện đang tranh luận về việc Fed sẽ kéo dài chu kỳ lãi suất của mình bao xa khi đối mặt với suy thoái kinh tế. Thị trường tiền tệ cho thấy tỷ lệ cược giảm dần khi ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất sau cuối năm và tỷ lệ cắt giảm lãi suất tăng lên từ tháng 5 năm 2023.

Dầu ổn định và xóa bỏ các mức giảm trước đó, với giá dầu thô West Texas Intermediate giao dịch gần $106/ thùng. Bitcoin đã tăng trở lại trên 20.000 Dollar.

Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Đức giảm tới 21 điểm cơ bản sau khi một báo cáo cho thấy hoạt động kinh tế trong khu vực đồng euro chậm lại mạnh trong tháng Sáu.

Mạnh Hùng – theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here