Giá dầu phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay sau khi đã có 5 ngày giảm liên tiếp, chạm mức thấp nhất kể từ đầu tháng 7, do xuất khẩu lớn của Mỹ và nghi ngờ về khả năng đáp ứng kế hoạch cắt giảm sản lượng của OPEC + làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung.

Dầu thô WTI lần đầu tiên giảm xuống dưới mốc 70 USD/thùng kể từ tháng 7 năm nay. Xuất khẩu lớn từ Mỹ và nghi ngờ về việc liệu OPEC+ có thể đạt được kế hoạch cắt giảm sản lượng hay không đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng dư cung dầu thô. Giá dầu tiếp tục giảm kể từ khi OPEC+ công bố cắt giảm sản lượng thêm vào thứ Năm tuần trước, nêu bật những khó khăn mà tổ chức này sẽ gặp phải trong việc cân bằng thị trường trong quý đầu tiên của năm tới.

Ngày 30/11, OPEC và các đối tác tuyên bố cắt giảm sản lượng khoảng 900.000 thùng/ngày, tuy nhiên giá dầu lại giảm mạnh do lo ngại về nguồn cung đủ và tốc độ tăng trưởng tiêu thụ nhiên liệu chậm lại. Một số nhà kinh doanh dầu thô tỏ ra hoài nghi về việc OPEC sẽ thực hiện đầy đủ các cam kết của mình.

Bộ trưởng năng lượng Ả Rập Saudi hôm thứ Hai cho biết liên minh OPEC+ có thể “hoàn toàn” gia hạn các biện pháp này sau quý đầu tiên của năm tới, trong khi Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cũng đưa ra đề xuất tương tự. Kuwait cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu mới nhất của OPEC+ và hứa sẽ giảm sản lượng.

Trong khi đó, tồn kho xăng của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến, làm trầm trọng thêm mối lo ngại về nhu cầu nhiên liệu. Giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ đang giao dịch ở mức cao nhất so với giá dầu thô, một dấu hiệu của nguồn cung dồi dào và mối lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu chậm lại. Thị trường hiện đang phải đối mặt với tình trạng mất cân đối khi cung vượt quá cầu.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho biết tồn kho xăng của Hoa Kỳ đã tăng 5,4 triệu thùng trong tuần trước, gấp hơn 5 lần mức tăng 1 triệu dự kiến.  Tồn kho dầu thô giảm 4,6 triệu thùng, vượt xa kỳ vọng 1,4 triệu thùng.
Nhìn chung, giá dầu yếu, đối mặt với áp lực từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm tình trạng dư cung, nghi ngờ về kế hoạch cắt giảm sản lượng, bất ổn kinh tế toàn cầu và nhu cầu xăng yếu. Các thị trường sẽ chú ý đến động lực thị trường để có thêm manh mối về hướng đi tương lai của giá dầu.

Điểm nổi bật trong tuần sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ vào thứ Sáu. Những sự kiện này có thể có tác động đáng kể đến giá dầu thô tính bằng USD.

Phân tích triển vọng kỹ thuật dầu thô WTI

Trên biểu đồ hàng ngày, dầu thô WTI đang phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh vào phiên giao dịch hôm qua và đánh dấu 5 ngày giảm giá liên tiếp.

Việc giảm giá trong ngày hôm qua không nằm ngoài dự kiến từ xuất bản gửi đến bạn đọc trước đó khi nó vẫn duy trì xu hướng giảm kỹ thuật với kênh giá (b) làm xu hướng chính và xu hướng (a) làm xu hướng ngắn hạn và mức EMA21 là áp lực kỹ thuật quan trọng.

Mặc dù trong ngày tính đến thời điểm hiện tại dầu thô WTI đang phục hồi nhưng nhìn chung triển vọng giảm giá sẽ không thay đổi. Và hiện tại, dầu thô WTI hoàn toàn có khả năng để giảm xuống mức 67USD nếu không thể vượt qua được mức Fibonacci thoái lui 0.786%. Nói như vậy có nghĩa mức Fibonacci thoái lui 0.786% là kháng cự gần nhất hiện tại và phía trước cũng còn nhiều kháng cự khác được đánh dấu bằng đường ngang màu đỏ trên biểu đồ.

Trong ngày, triển vọng giảm của dầu thô WTI sẽ được chú ý như sau.

Hỗ trợ: 67USD

Kháng cự: 70.34 – 71.13 – 72.30USD


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây