Đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ giảm lần đầu tiên sau 3 tuần, cho thấy nhu cầu về lao động vẫn được đáp ứng tốt.

Dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy hôm thứ Năm 18/8 được đặc biệt xem xét kỹ lưỡng vì nó tương ứng với khoảng thời gian tham chiếu cho báo cáo việc làm tháng 8 của chính phủ, sẽ được công bố vào đầu tháng sau.

Đã có 250.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được thêm mới, ít hơn so với dự kiến qua khảo sát với các nhà kinh tế đã dự báo 264.000 đơn đăng ký.

Tiếp tục yêu cầu trợ cấp nhà nước đã tăng lên 1,44 triệu trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 8, mức cao nhất kể từ đầu tháng Tư.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Việc giảm tỷ lệ thất nghiệp cho thấy nhu cầu lao động vẫn còn ổn định khi các công ty cố gắng thu hút và giữ chân nhân viên trong bối cảnh tình trạng thiếu lao động kéo dài. Mặc dù vậy, một số nhà tuyển dụng đã sa thải nhân viên hoặc đóng băng tuyển dụng trong bối cảnh kinh tế không chắc chắn, điều này có thể tiếp diễn khi Cục Dự trữ Liên bang theo đuổi một lộ trình tăng lãi suất tích cực.

Tuy nhiên, các quan chức Fed đang thận trọng với việc tăng lãi suất quá nhiều trong cuộc chiến nhằm kiềm chế lạm phát cao hàng thập kỷ, theo biên bản cuộc họp tháng 7 được công bố hôm thứ Tư. Họ cho biết thị trường lao động vẫn mạnh mẽ, mặc dù tỷ lệ thất nghiệp thường có xu hướng cao hơn trong những tháng gần đây.

Dữ liệu này không có tác động lớn đối với Vàng, hiện tại nó cần thêm tác động bổ sung từ các phát biểu của quan chức Fed trong tuần này.

Mạnh Hùng – Tổng hợp, bình luận dữ liệu

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây