Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Gary Gensler đã có nhiều cuộc hợp tác với các công ty tiền điện tử nhưng thậm chí ông nói rằng Hoa Kỳ sẽ không theo chân Trung Quốc trong việc cấm các sảm phẩm kỹ thuật số.

Gensler cho biết hôm thứ Ba rằng trọng tâm của chính phủ là đảm bảo rằng ngành này tuân thủ các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng, các quy định chống rửa tiền và luật thuế. Ông đưa ra bình luận tại phiên điều trần tại Hạ viện sau khi một nghị sĩ Đảng Cộng hòa hỏi liệu lệnh cấm giống như Trung Quốc có được đưa ra ở Mỹ hay không.

 

“Cách tiếp cận của chúng tôi thực sự khá khác biệt,” Gensler nói. Ông nói thêm rằng bất kỳ lệnh cấm nào có thể sẽ phải được Quốc hội lập pháp.

 

Trung Quốc đã đưa ra tối hậu thư sâu rộng đối với giao dịch tiền điện tử vào tháng trước, nói rằng tất cả các giao dịch đều vượt quá giới hạn và rằng họ sẽ tích cực di chuyển để loại bỏ tận gốc hoạt động khai thác mã thông báo. Thông báo này sau nhiều tháng leo thang cảnh báo của Trung Quốc về tiền ảo.

Nhận xét của Gensler phản ánh những nhận xét của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, người đã nói trong phiên điều trần quốc hội ngày 30 tháng 9 rằng ông “không có ý định” cấm tiền điện tử.


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here