Giá vàng ổn định trên mức EMA21 và kiểm tra kháng cự gần 2.048USD sau khi dữ liệu vĩ mô cho thấy các công ty Hoa Kỳ tăng tuyển dụng trong tháng 12, cho thấy nhu cầu về lao động vẫn duy trì mặc dù thị trường lao động hạ nhiệt.

Vào thứ Năm (ngày 4 tháng 1), dữ liệu ADP mới nhất được công bố cho thấy việc làm trong khu vực tư nhân đã tăng 164.000 người vào tháng trước, so với kỳ vọng của thị trường là 115.000. Các dịch vụ, bao gồm giải trí và khách sạn, giáo dục và dịch vụ y tế, dẫn đầu mức tăng. Bất chấp một số dấu hiệu nhu cầu lao động chậm lại, các doanh nghiệp vẫn tuyển dụng với tốc độ ổn định, tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức thấp và lương nhân viên tiếp tục tăng trên mức lạm phát.

Dữ liệu ADP đánh bại kỳ vọng của các nhà hoạch định kinh tế nhưng cũng không có nhiều bất ngờ đối với thị trường. Cả số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu và số đơn xin trợ cấp tiếp tục đều thấp hơn dự kiến.

Tuy nhiên, với việc các thị trường vẫn rất lạc quan về triển vọng nới lỏng của Fed, vốn mang lại cơ chế phản ứng bất cân xứng với những dữ liệu đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy giá vàng tạm thời bị hạn chế khả năng tăng giá bởi dữ liệu này nhưng sẽ không bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến xu hướng cơ bản chính là tăng giá.

Biên bản cuộc họp ngày 12-13/12 của Cục Dự trữ Liên bang công bố hôm thứ Tư cho thấy các nhà hoạch định chính sách ngày càng nhận thức được lạm phát đang được kiểm soát và lo ngại về những rủi ro đối với nền kinh tế từ chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” của ngân hàng trung ương. Triển vọng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất đã tăng lên và triển vọng chung về giá vàng là lạc quan.

Mặc dù sự không chắc chắn về thời điểm chính xác Fed sẽ công bố cắt giảm lãi suất có thể sẽ khiến giá vàng biến động mạnh.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch nhận thấy khoảng 62.7% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách ngày 20 tháng 3.

Triển vọng kinh tế mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ có thể buộc các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang trì hoãn việc công bố cắt giảm lãi suất muộn hơn so với dự kiến ​​của hầu hết thị trường, bất chấp lo ngại về việc thắt chặt quá mức.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) chuẩn bị công bố báo cáo việc làm tháng 12 vào hôm nay, thứ sáu ngày 5 tháng 1, có thể cung cấp thêm manh mối về động thái tiếp theo của Fed về lãi suất. Dự kiến sẽ có thêm 170.000 việc làm được thêm mới trong tháng 12 năm 2023 thấp hơn so với kỳ trước là 199.000 việc làm, và nếu dữ liệu thấp hơn hoặc bằng với dự kiến thì đây nên được coi là tín hiệu tốt đối với giá vàng.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

Trên biểu đồ hàng ngày, vàng vẫn đang ổn định trên đường trung bình động EMA21 và đây cũng là mức hỗ trợ quan trọng cho kỳ vọng tăng trong ngắn hạn của giá vàng về mặt kỹ thuật chú ý với bạn đọc trong 2 xuất bản số ra trước đó.

Miễn là vàng vẫn giữ được trên mức EMA21 thì triển vọng tăng trong ngắn hạn vẫn được ưu tiên và kênh giá (a) vẫn là xu hướng dài hạn chính là xu hướng tăng.

Tuy nhiên các đợt điều chỉnh vẫn có thể xảy ra một cách thường xuyên bởi thị trường cần có những giai đoạn điều chỉnh, tích luỹ ngay cả khi xu hướng chính đã được xác định.

Trong ngắn hạn, vàng sẽ quay trở lại với các mức mục tiêu tăng giá 2.060 – 2.068 – 2.075USD nếu nó có thể phá vỡ trên được mức kháng cự ngang 2.048USD. Xu hướng tăng trong ngày của giá vàng sẽ được chú ý bởi các mứ kỹ thuật như sau.

Hỗ trợ: 2.035 – 2.030USD

Kháng cự: 2.048 – 2.050USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc cuối tuần nhiều hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây