Hầu hết chứng khoán châu Á giảm hôm thứ Hai và quặng sắt giảm do lo ngại về làn sóng thắt chặt tiền tệ và tăng trưởng chậm lại đè nặng tâm lý.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương của MSCI Inc. đã giảm ngày thứ 8 liên tiếp, khoảng thời gian dài nhất kể từ tháng 2 năm 2020.

Các hợp đồng S&P500 và Nasdaq100 có sắc xanh trong phiên châu Á, đồng Dollar giảm xuống. Sự bi quan về kinh tế đè nặng lên hàng hóa khiến dầu thô giảm gần 7% vào thứ Sáu, trong khi quặng sắt giảm khoảng 7%.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Bitcoin đã trượt trở lại dưới mốc 20.000 Dollar được theo dõi chặt chẽ. Một đợt sụt giảm tiền điện tử đầy biến động đã trở thành biểu tượng của áp lực lên một loạt tài sản từ việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất mạnh đến chế ngự lạm phát cao.

Thị trường được cho là sẽ tiếp tục hoạt động trong bối cảnh áp lực giá cả gia tăng và lo ngại rằng việc thắt chặt tiền tệ ở một số quốc gia sẽ dẫn đến nhiều thiệt hại hơn.

Trong bài bình luận mới nhất của Fed, Thống đốc Christopher Waller cho biết ông sẽ ủng hộ một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa tại cuộc họp tháng 7 của ngân hàng trung ương nếu dữ liệu kinh tế được đưa ra như ông mong đợi.

Chủ tịch Fed của Ngân hàng Cleveland Loretta Mester cho biết nguy cơ Mỹ suy thoái đang gia tăng, thêm vào đó sẽ mất vài năm để quay trở lại mục tiêu lạm phát 2%. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ xuất hiện trước các nhà lập pháp Mỹ trong tuần này.

Mạnh Hùng – Một số tài liệu được cung cấp bởi Andreea Papuc


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here