Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đã hết kiên nhẫn với lạm phát cao. Điều đó có nghĩa là tập trung cao độ vào các chỉ số ngắn hạn mà trước đây đã được giảm xuống để có lợi cho các chỉ số dài hạn hơn và xoay trục diều hâu về chính sách.

Khi giải thích cho sự thay đổi đáng ngạc nhiên đối với tốc độ thắt chặt nhanh hơn, ngân hàng trung ương đã tăng lãi suất chuẩn lên 75 điểm cơ bản vào thứ Tư và báo hiệu nhiều hơn nữa sẽ đến, Chủ tịch Fed Jerome Powell đã chỉ ra dữ liệu mới về giá thực phẩm và năng lượng, như cũng như kỳ vọng lạm phát hộ gia đình.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch tại ICMarkets

Powell lập luận hôm thứ Tư rằng lạm phát thực phẩm và năng lượng, đang được thúc đẩy bởi những diễn biến toàn cầu như cuộc chiến của Nga với Ukraine, có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát của thị trường một ranh giới đỏ đối với Fed, có nghĩa là nó đang có tầm quan trọng ngày càng tăng trong ra quyết định của ngân hàng trung ương.

Điều đó đã được phản ánh trong việc biểu đồ DotPlot trở nên “hung hăng” hơn, nơi mà các nhà hoạch định chính sách dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất. Các ước tính được công bố cùng với quyết định chính sách của họ cho thấy họ đã tăng lên 3,4% vào tháng 12 và 3,8% vào cuối năm 2023.

Báo cáo chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng của Bộ Lao động, được công bố vào thứ Sáu cho thấy giá cả đã tăng cao nhất trong tháng Năm, tăng 8.6%.

Mạnh Hùng – Tổng hợp & phân tích


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here