Kể từ đầu năm, các nhà giao dịch cũng bắt đầu giảm đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất sớm trên quy mô lớn ở Hoa Kỳ trong năm 2024, điều này đã giảm bớt áp lực lên đồng Dollar Mỹ Chỉ số sức mạnh đồng Dollar Mỹ (Dxy) bắt đầu phục hồi. 

Mặc dù biên bản cuộc họp tháng 12 của Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư nêu rõ chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế, nhưng các nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp vẫn nhấn mạnh rằng việc chính sách tiền tệ duy trì quan điểm hạn chế trong một khoảng thời gian là phù hợp.

Điều này cho thấy Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa xem xét việc cắt giảm lãi suất, điều này có thể buộc các nhà giao dịch phải điều chỉnh việc định giá lại khi lãi suất đồng Dollar Mỹ đã giảm trong thời gian gần đây và sự kiện này có thể thúc đẩy cơ hội điều chỉnh trong ngắn hạn.

Các thị trường hiện đang hồi hộp chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu để xác định hướng đi của nền kinh tế Hoa Kỳ và lãi suất tiền tệ.

Trên biểu đồ hàng ngày, USD/JPY đang phá vỡ cấu trúc giảm giá khi dần di chuyển lên trên mức EMA21 và thoát khỏi kênh giá giảm (a), đây là những yếu tố kỹ thuật không tốt cho kỳ vọng giảm giá đối với USD/JPY.

Chỉ số sức mạnh tương đối RSI cũng đang hướng lên mà còn cách rất xa mức quá mua, điều này cho thấy dư địa tăng giá vẫn còn rất lớn.

Nếu USD/JPY có thể duy trì hoạt động trên mức EMA21, đóng cửa hàng ngày trên đường trung bình động này thì triển vọng tăng giá sẽ trở nên vững chắc hơn với mục tiêu có thể đến Fibonacci thoái lui 0.786%.

Chỉ có một khả năng để USD/JPY giảm trở lại là nó bị bán tháo xuống dưới mức Fibonacci 0.618% hoạt động trở lại kênh giá xu hướng (a), nói như vậy thì khu vực xung quanh mức Fibonacci 0.618% cũng là một hỗ trợ đáng chú ý.

Tạm thời, triển vọng kỹ thuật của USD/JPY còn thiếu rõ ràng và chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm các định hướng cơ bản từ dữ liệu vĩ mô được công bố vào cuối tuần này từ Hoa Kỳ.

Các mức kỹ thuật đáng chú ý như sau

Hỗ trợ: 142.509

Kháng cự: 144.993 – 146.665


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây