Giá vàng bị bán tháo trong phiên giao dịch ngày hôm qua do những nhận xét diều hâu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang và biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy Cục Dự trữ Liên bang sẽ không sớm cắt giảm lãi suất. Nhưng giá vàng cũng bắt đầu phục hồi nhẹ vào hôm nay từ mức EMA21 khi xung đột ở Trung Đông ngày càng nóng lên, Mỹ cảnh báo phiến quân Houthi không tiến hành thêm các cuộc tấn công ở Biển Đỏ, hàng loạt vụ nổ ở Iran khiến hàng trăm người thiệt mạng.

Theo biên bản cuộc họp ngày 12-13 tháng 12 của Fed, các quan chức Fed có vẻ tự tin hơn trong việc kiềm chế lạm phát cao vào tháng trước, tin rằng nguy cơ lạm phát gia tăng đã yếu đi và ngày càng lo ngại rằng chính sách tiền tệ “hạn chế quá mức” có thể gây ra thiệt hại cho nền kinh tế.

Biên bản cuộc họp công bố hôm thứ Tư cho biết: “Gần như tất cả những người tham gia đều nói rằng phạm vi mục tiêu thấp hơn cho lãi suất quỹ liên bang sẽ phù hợp cho đến giai đoạn cuối năm 2024”, một phạm vi mục tiêu nghiêm ngặt cho lãi suất quỹ liên bang sẽ phù hợp.

Sự không chắc chắn đã gia tăng về thời gian chính sách tiền tệ thắt chặt như hiện cần được duy trì, điều này khiến đồng Dollar có một số hỗ trợ không đáng kể và khiến giá vàng chịu áp lực bán trong ngắn hạn nhưng không phải yếu tố mang tính cốt lõi vững chắc.

Trước báo cáo việc làm hôm thứ Sáu, báo cáo JOLTS tháng 11 (Khảo sát cơ hội việc làm và tỷ lệ luân chuyển lao động) cho thấy số lượng việc làm còn trống thấp hơn một chút so với mong đợi. Dữ liệu cho thấy cơ hội việc làm trong tháng 11 đạt mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2021, dưới mức kỳ vọng của Phố Wall và phản ánh thị trường lao động tiếp tục hạ nhiệt vào cuối năm 2023.

Theo dữ liệu mới của Cục Thống kê Lao động công bố hôm thứ Tư, có 8,79 triệu cơ hội việc làm vào cuối tháng 11, giảm nhẹ so với 8,85 triệu trong tháng 10. Các nhà kinh tế được khảo sát dự kiến ​​sẽ có 8,82 triệu cơ hội việc làm trong tháng 11.

Những người tham gia thị trường sẽ chờ đợi các báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ, thu nhập trung bình mỗi giờ, tỷ lệ thất nghiệp và thay đổi việc làm ADP tháng 12 được gọi là “bảng lương phi nông nghiệp nhỏ” tiếp tục có ảnh hưởng đến tâm lý đánh giá chính sách của Fed và tác động đến giá vàng.

Theo công cụ Fed Watch của CME, suy đoán của thị trường cho thấy khả năng cắt giảm lãi suất vào tháng 3 và tháng 5 đã giảm bớt nhưng vẫn ở mức cao với 66,5% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 3.

Dữ liệu kinh tế đáng chú ý trong ngày

20:15 Số lượng việc làm ADP của Hoa Kỳ trong tháng 12/2023, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần của ngày 30 tháng 12 năm 2023;

21:45 Markit ngành dịch vụ và giá trị PMI toàn diện cuối cùng tại Hoa Kỳ vào tháng 12/2023;

22:30 Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) công bố báo cáo kiểm kê khí đốt tự nhiên hàng tuần.

Phân tích triển vọng kỹ thuật giá vàng

 

Như đã gửi đến bạn đọc trong các xuất bản trước, trường hợp vàng tạo ra các đợt điều chỉnh giảm có thể xảy ra khi trải qua một thời gian tăng dài hạn nhưng các đợt điều chỉnh tạm thời không ảnh hưởng đến xu hướng tăng chính.

Sau khi vàng điều chỉnh giảm xuống mức EMA21, mức hỗ trợ này kết hợp với mức hỗ trợ ngang 2.031USD đã đưa giá vàng phục hồi trở lại và đang áp sát mức kỹ thuật đóng vai trò là kháng cự trong ngắn hạn ban đầu tại 2.048USD, nếu vàng phá vỡ trên mức này nó sẽ tiếp tục phục hồi tăng trưởng thêm với mục tiêu ngắn hạn tại 2.061USD và nhiều hơn tại 2.068USD điểm giá của Fibonacci thoái lui 0.236%.

Miễn là vàng vẫn hoạt động ở trong kênh giá xu hướng (a) và ở trên EMA21 thì triển vọng trong trung và ngắn hạn của giá vàng vẫn sẽ là tăng giá, các đợt điều chỉnh có thể khiến thị trường hoảng loạn nhưng không thay đổi về xu hướng. Các mức kỹ thuật đáng chú ý trong ngày sẽ được liệt kê như sau.

Hỗ trợ: 2.031USD

Kháng cự: 2.048 – 2.050USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây