Chứng khoán châu Âu quay đầu giảm với hợp đồng tương lai của Mỹ do lo ngại vẫn tồn tại về lạm phát cao và tăng trưởng chậm lại. Đồng Dollar tăng giá.

Chỉ số Stoxx Europe 600 đã xóa bỏ mức tăng sớm để giao dịch thấp hơn 0,2%. S&P500 và Nasdaq100 tương lai giảm 0,4%. Trái phiếu chính phủ giảm trên khắp châu Âu khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho cuộc họp quan trọng của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng lên trở lại 3%.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Tâm lý vẫn còn mong manh do lo ngại rằng lãi suất sẽ cần tăng cao hơn để kiềm chế lạm phát, kìm hãm tăng trưởng kinh tế trong quá trình này. Cuối tuần, sự tập trung sẽ chuyển sang việc công bố chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ để tìm gợi ý về lộ trình lãi suất của Cục Dự trữ Liên. ECB sẽ kết thúc hàng nghìn tỷ euro mua tài sản.

ECB đã phải chịu áp lực rất lớn trong việc kiềm chế lạm phát kỷ lục, gấp hơn 4 lần so với mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương và các thị trường tiền tệ đang đặt cược rằng mức tăng nửa điểm lịch sử vào tháng 7 gần như là một vụ tung đồng xu may rủi. Sự gia tăng quy mô siêu lớn như vậy sẽ theo sau các động thái tương tự của Fed, Ngân hàng Canada và Ngân hàng Dự trữ Úc.

Mạnh Hùng – Tổng hợp & phân tích


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here