Chứng khoán giảm hôm thứ Tư do những lo lắng mới về tăng trưởng kinh tế khi chính sách tiền tệ thắt chặt ở nhiều nơi trên thế giới để chống lạm phát. 

Chỉ số chứng khoán châu Á tăng vọt trong 4 ngày liên tiếp nay đã giảm hơn 1%, hợp đồng tương lai châu Âu giảm và hợp đồng tương lai Mỹ dao động.

Các thị trường chứng khoán của Trung Quốc cũng chìm trong sắc đỏ khi sự lạc quan giảm bớt trước một động thái bất ngờ một ngày trước đó, nhằm giảm thời gian cách ly đối với khách du lịch trong nước.

Đồng Dollar kéo dài đà tăng sau khi tăng mạnh nhất trong hơn một tuần trong phiên giao dịch ở Phố Wall. Trái phiếu kho bạc tăng, lợi tức kỳ hạn 10 năm xuống 3,13%. Dầu giảm xuống còn 111 USD/ thùng. Trong tiền điện tử, Bitcoin đã giảm xuống dưới mức 20.000 Dollar.

Các nhà đầu tư tỏ ra hoài nghi rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể tránh được một cuộc suy thoái kinh tế nặng nề trong bối cảnh lãi suất tăng mạnh. Niềm tin của người tiêu dùng gia tăng đang làm dấy lên lo ngại rằng Mỹ có thể rơi vào suy thoái kinh tế.

Các quan chức Mỹ đã tìm cách giảm thiểu rủi ro suy thoái. Chủ tịch Fed New York John Williams và Mary Daly của San Francisco đều thừa nhận họ phải hạ nhiệt lạm phát, nhưng nhấn mạnh rằng vẫn có thể  hạ cánh nhẹ nhàng .

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Chủ tịch Fed Jerome Powell, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey và Tổng Giám đốc Ngân hàng Thanh toán Quốc tế Agustin Carstens đều sẽ phát biểu trong một hội đồng tại diễn đàn ECB vào tuần này.

Mạnh Hùng – Tổng hợp & xuất bản nội dung


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here