Giá dầu giảm hơn 2% vào thứ Tư (15/11) do tồn kho dầu thô của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến và tiếp tục giảm vào phiên châu Á hôm nay (16/11), sản lượng kỷ lục từ nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới và lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu ở châu Á gây áp lực lên giá dầu thô

Dữ liệu cho thấy xuất khẩu dầu thô tuần trước đã tăng lên mức cao mới kể từ tháng 8 và tồn kho dầu thô Cushing tăng lên mức cao mới kể từ tháng 9.

Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã tăng 3,6 triệu thùng trong tuần ngày 3 tháng 11 lên 421,9 triệu thùng, vượt xa mức tăng 1,8 triệu thùng trong các cuộc khảo sát.

Tồn kho dầu thô của Mỹ là 439 triệu thùng trong tuần ngày 3 tháng 11, mức cao mới kể từ tháng 8 và là 422 triệu thùng trong tuần ngày 27 tháng 10.

Tồn kho dầu thô Cushing của Mỹ đứng ở mức 25 triệu thùng trong tuần ngày 3 tháng 11, mức cao mới kể từ tháng 9 và là 21,5 triệu thùng trong tuần ngày 27 tháng 10.

Tồn kho xăng của Mỹ là 216 triệu thùng trong tuần ngày 3 tháng 11 và 223 triệu thùng trong tuần ngày 27 tháng 10.

Tồn kho sản phẩm chưng cất của Mỹ là 107 triệu thùng trong tuần ngày 3 tháng 11 và 111 triệu thùng trong tuần ngày 27 tháng 10.

Dữ liệu EIA chỉ là củng cố thêm cho chu kỳ giảm giá của giá dầu trong thời gian gần đây, kể từ khi dữ liệu vĩ mô của Trung Quốc cho thấy nhập khẩu yếu kém hơn, điều này mô tả nhu cầu thấp hơn của quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới; đối với thị trường hàng hoá thì khi nhu cầu giảm mà nguồn cung dư thừa sẽ khiến giá giảm và ngược lại.

Tuy nhiên thì đứng về mặt cơ bản chúng ta sẽ phải chú ý đến Ả Rập Saudi bởi khi thị trường dầu mỏ đang hạ giá hoàn toàn họ có thể cắt giảm sản lượng để ổn định giá dầu và điều này sẽ hỗ trợ phần nào về việc thắt chặt nguồn cung; mặt khác OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 26/11 và đây cũng sẽ là một sự kiện đáng chú ý đối với thị trường năng lượng.

Trên biểu đồ hàng ngày, dầu thô WTI tiếp tục giảm sau khi duy trì xu hướng giảm © chú ý với bạn đọc trong xuất bản về giá dầu trước đó, mặt khác thì xu hướng chính của dầu cũng là xu hướng giảm với kênh giá (b) và hoạt động giá dưới mức EMA21.

Hiện tại, việc dầu thô WTI được giao dịch dưới mức Fibonacci 0.618% mở ra kỳ vọng cho một chu kỳ giảm ngắn hạn mới trong xu hướng giảm hiện tại với mức mục tiêu tại Fibonacci 0.786%.

Xét trên biểu đồ tổng thể thì dầu thô WTI không có điều kiện nào để tăng giá trong khi đó nó có đầy đủ các yếu tố giảm giá, vì vậy xu hướng giảm sẽ tiếp tục được ưu tiên trong ngắn hạn. Các mức kỹ thuật đáng chú ý trong ngày như sau.

Hỗ trợ: 74.98 – 72.92USD

Kháng cự: 77.62USD


Mạnh Hùng – Nhà xuất bản, CSG group

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây