Vào thứ Sáu (5/7), dữ liệu từ Bộ Lao động Hoa Kỳ cho thấy việc làm phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng thêm 206.000 việc làm trong tháng 6. Dữ liệu tháng 5 đã được điều chỉnh giảm mạnh để cho thấy mức tăng 218.000 việc làm, so với giá trị trước đó là 272.000.

Tỷ lệ thất nghiệp tăng lên 4,1% trong tháng 6, cao hơn một chút so với kỳ vọng 4,0%. Báo cáo bảng lương phi nông nghiệp hôm thứ Sáu cho thấy tăng trưởng việc làm của Mỹ chậm lại một chút trong tháng 6 trong khi tỷ lệ thất nghiệp tăng, củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào tháng 9.

Xét về mặt dữ liệu thì nó không có lợi cho đồng USD và điều này tạo ra một số áp lực đối với USD/JPY. nhưng bức tranh chung thì USD/JPY vẫn có xu hướng tăng về mặt cơ bản bởi chênh lệch lãi suất giữa Fed và BOJ vẫn là rất rộng lớn.

Trên biểu đồ hàng ngày, sau khi USD/JPY điều chỉnh kể từ khi kiểm tra cạnh trên kênh giá (a) thì mức điều chỉnh cũng nhận được hỗ trợ từ mức Fibonacci mở rộng 0.618% chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra trước.

Mức Fibonacci 0.618% đóng vai trò là hỗ trợ trong ngắn hạn, trong khi đó thì đường trung bình động EMA21 và kênh giá xu hướng (a) làm các hỗ trợ chính và cũng là xu hướng chính của USD/JPY.

Trong ngắn hạn, miễn là USD/JPY vẫn ở trên mức Fibonacci 0.618% thì nó vẫn sẽ được hỗ trợ và khả năng điều chỉnh giảm vẫn sẽ bị hạn chế và mức mục tiêu trong thời gian tới hướng đến mức Fibonacci 0.786%.

Trong trường hợp USD/JPY giảm xuống dưới 160.204 nó có điều kiện để điều chỉnh hơn một chút với mức EMA21 và Fibonacci 0.50% làm mục tiêu. Tuy nhiên, trong ngày xu hướng tăng của USD/JPY vẫn sẽ được chú ý bởi các mức kỹ thuật như sau.

Hỗ trợ: 160.204 – 159.896

Kháng cự: 161.951 – 162.464


BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN