Trong phiên giao dịch trên thị trường châu Âu vào thứ Hai (8/7), vàng giao ngay có xu hướng điều chỉnh đáng kể trong ngày kể từ mức cao nhất 6 tuần đạt được vào tuần trước. Giá vàng hiện tại ở mức khoảng 2.372USD/ounce, giảm hơn 18USD trong ngày.

Giá vàng điều chỉnh nhẹ nhàng chủ yếu bởi sự phục hồi cùa Lợi suất trái phiếu, với Lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm ở mức 4.308 phục hồi 0.61% trong ngày. Ngoài ra, việc Trung Quốc đình chỉ mua vàng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6 đã gây áp lực lên giá vàng.

Dữ liệu chính thức công bố hôm Chủ nhật cho thấy tổng lượng vàng nắm giữ của ngân hàng trung ương Trung Quốc không thay đổi ở mức 72,8 triệu ounce tính đến cuối tháng 6.

Vào tháng 5, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã quyết định tạm dừng tăng dự trữ vàng, chấm dứt đợt mua vàng kéo dài 18 tháng trước đó được coi là một hỗ trợ đã giúp giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục.

Hiện tại, thị trường tin rằng xác suất Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất trong tháng 9 là 73.8%, giảm hơn một chút so với xác suất 74% sau khi công bố dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ vào thứ Sáu tuần trước, theo dữ liệu FedWatch của CME group cung cấp.

Trên biểu đồ hàng ngày, như đã chú ý với bạn đọc trong xuất bản số ra trước thì hiện tại mức điều chỉnh của giá vàng cũng chưa đạt được mức hỗ trợ đầu tiên tại điểm giá 2.364USD và miễn là vàng vẫn ở trên mức 2.364USD thì khả năng điều chỉnh vẫn sẽ gặp nhiều hạn chế.

Thay vào đó, mức hỗ trợ tại 2.364USD được chú ý là một mức hỗ trợ trong ngắn hạn có thể thúc đẩy giá vàng tiếp tục hướng đến điểm giá nguyên 2.400USD.

Trong trường hợp giá vàng tiếp tục bị bán xuống dưới 2.364USD nó có điều kiện để điều chỉnh nhiều hơn nữa với mức mục tiêu vào khoảng 2.340USD, điểm giá của mức Fibonacci 0.236%.

Tuy nhiên thì trên bức tranh kỹ thuật tổng thể thì xu hướng kỹ thuật của giá vàng vẫn nghiêng nhiều hơn về khả năng tăng giá với các điểm giá được chú ý lại như sau.

Hỗ trợ: 2.364 – 2.360USD

Kháng cự: 2.392 – 2.400USD


Sau cùng, chúc bạn đọc ngày làm việc hiệu quả và hạnh phúc

BestSC – Nhà xuất bản, CSGVN

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính. Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN