Khi chỉ số PMI sản xuất ISM của Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm vào tháng 9/2022, thị trường vàng đang lấy lại đà tăng trưởng.

Dữ liệu mới nhất từ Viện Quản lý Cung ứng (ISM) cho thấy hoạt động sản xuất hầu như không mở rộng thêm bất cứ điều gì trong tháng 9.

Chỉ số PMI Sản xuất ISM đã giảm xuống 50,9 vào tháng trước, thấp hơn kỳ vọng và giảm từ 52,8 vào tháng Tám. Các nhà kinh tế đã kỳ vọng hoạt động kinh tế sẽ tương đối ổn định ở mức 52,5.

Báo cáo lưu ý rằng hoạt động hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 5 năm 2020, khi các quốc gia áp đặt các biện pháp khóa cửa nghiêm ngặt do đại dịch Covid-19 và nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng.

Sau khi dữ liệu được công bố, sự sụt giảm trong ngắn hạn của chỉ số Dollar Mỹ đã kéo dài hơn 50 điểm xuống mức thấp 111,69.

Sự đáng thất vọng trong dữ liệu cung cấp cho Vàng những hỗ trợ để mở rộng đà phục hồi.

Sắp tới, các nhà đầu tư đang chờ đợi bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ và một loạt dữ liệu PMI sản xuất sẽ được công bố vào thứ Sáu để có cái nhìn sâu sắc về tình trạng của nền kinh tế toàn cầu.

Báo cáo trên sàn Comex đã cho thấy có tới hơn 1 tỷ USD được giao dịch trong 3 phút.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Biểu đồ kỹ thuật giá Vàng

vàng

Trên biểu đồ kỹ thuật, Vàng tiếp tục đà tăng sau khi phá vỡ đường xu hướng ngắn hạn vào tuần trước và hiện tại được báo cáo xung quanh mức 1.685USD/oz.

Dự kiến Vàng có thể đạt mức cao nhiều nhất tại 1.700 – 1.713USD/oz để kiểm tra lại đường xu hướng dài hạn (2) và đường trung bình động EMA50.

Hiện tại, Vàng vẫn đang ở dưới đường xu hướng giảm dài hạn, chính vì vậy những đợt tăng giá trên biểu đồ kỹ thuật có thể coi là một đợt điều chỉnh và là một cơ hội để tích luỹ động lực giảm.

Chỉ báo Stochastic hướng đến khu vực quá bán nhưng chưa tiếp cận, chính vì vậy đây là một tín hiệu cho thấy Vàng còn cơ hội để tăng giá thêm trong vài phiên tới, nhưng không phải là đảo chiều tăng giá.

Mạnh Hùng – Tổng hợp dữ liệu & phân tích

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   
→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây