Tỷ lệ mở việc làm của Hoa Kỳ đã giảm mạnh hơn 1 triệu trong tháng 8, xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, giảm nhiều hơn dự kiến cho thấy nhu cầu lao động mặc dù vẫn mạnh đang chậm lại.

  • Vào thứ Ba (4 tháng 10), Khảo sát Cơ hội Việc làm và Doanh thu Lao động của Bộ Lao động Hoa Kỳ (JOLTS) cho thấy số lượng việc làm đã giảm xuống 10,1 triệu trong tháng Tám từ 11,2 triệu trong tháng Bảy.
  • Cơ hội việc làm giảm hơn 1,1 triệu người, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2020, do nhu cầu lao động chậm lại, phản ánh mô hình chi tiêu của Hoa Kỳ đang thay đổi, lãi suất tăng nhanh và triển vọng kinh tế ảm đạm.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Chứng khoán Mỹ phục hồi và Trái phiếu Kho bạc tăng sau báo cáo đưa ra những tín hiệu rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể không phải tăng lãi suất mạnh mẽ với một số dấu hiệu cho thấy nhu cầu việc làm đang hạ nhiệt.

Khoảng 4,2 triệu người Mỹ đã bỏ việc trong tháng 8, tăng nhẹ so với tháng trước. Tỷ lệ doanh thu, đo lường những người bỏ việc tự nguyện theo tỷ lệ phần trăm của tổng số việc làm, là 2,7%.

Mạnh Hùng – Tổng hợp thị trường


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here