GIAO DỊCH LƯỚT SÓNG VỚI CÁC MỨC FIBONACCI THEO XU HƯỚNG NGẮN HẠN

Đối với các nhà giao dịch ngoại hối đã chọn giao dịch trong ngày và giao dịch lướt sóng làm phong cách giao dịch ưa thích của họ, thời điểm thực hiện giao dịch chính xác là rất quan trọng vì lợi nhuận được dựa trên các biến động thị trường ngắn hạn. Mức thoái lui Fibonacci là một chỉ báo kỹ thuật phổ biến thường được sử dụng để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự đồng thời hỗ trợ các vấn đề về xu hướng kế tiếp.

Bài viết này sẽ thảo luận về cách các mức Fibonacci có thể được kết hợp vào cách tiếp cận ngắn hạn của những người giao dịch trong ngày hoặc những người giao dịch lướt sóng.

GIAO DỊCH TRONG NGÀY FIBONACCI

Các nhà giao dịch ngoại hối trong ngày thường dựa vào các biểu đồ ngắn hạn khi tìm kiếm cơ hội trên thị trường và trong một số trường hợp thậm chí còn bỏ qua quan điểm dài hạn hơn. Mặc dù biểu đồ ngắn hạn có thể có giá trị để xác định các biến động tức thời, việc áp dụng các mức thoái lui Fibonacci sử dụng khung nhiều thời gian có thể làm tăng hiệu quả phân tích, với các biểu đồ dài hạn cung cấp các mức hỗ trợ và kháng cự chính có thể có liên quan tương tự trên khung thời gian ngắn hơn; và các biểu đồ ngắn hạn cung cấp các tín hiệu vào và ra tiềm năng dựa trên động lượng hoặc hành động giá.

Trong ví dụ bên dưới, biểu đồ bốn giờ EUR/USD nêu bật mức thoái lui Fibonacci được rút ra từ một biến động lớn gần đây. Và trong khi hầu hết các nhà giao dịch lướt sóng hoặc giao dịch trong ngày sẽ tập trung vào các biểu đồ ngắn hạn hơn nữa, như đã trình bày trong bài viết Fibonacci trên nhiều khung thời gian “bức tranh lớn hơn”, biểu đồ dài hạn hơn có thể thể hiện giá trị trong các biểu đồ ngắn hạn.

Biểu đồ 4 giờ EUR/USD

Với mức thoái lui Fibonacci được áp dụng, nhà giao dịch có thể thấy các mức thoái lui từ động thái này đã cung cấp những biến động chính của hỗ trợ và kháng cự cho cặp tiền như thế nào, làm nổi bật một số hành động giá tương ứng với các điểm chính này trên biểu đồ.

Khi các mức chính đã được xác định, khung thời gian ngắn hơn có thể được sử dụng khi tìm kiếm tín hiệu vào/ra.

FOREX FIBONACCI SCALPING

Mặc dù các khung thời gian dài hơn có thể giúp giảm bớt tác động của những biến động ngắn hạn, mang lại góc nhìn rõ ràng hơn về điều kiện thị trường tổng thể, nhưng người giao dịch trong ngày hoặc người giao dịch lướt sóng thường không có ý định giữ vị thế trong thời gian dài. Vì vậy, bây giờ các mức hỗ trợ và kháng cự đã được xác định từ biểu đồ 4 giờ, người giao dịch trong ngày có thể chuyển xuống biểu đồ ngắn hạn hơn để biểu thị tiềm năng khớp lệnh.

Trên biểu đồ 30 phút bên dưới, một số biến thể đã được xác định bằng hộp màu xanh hoặc đỏ. Đối với người giao dịch lướt sóng, những người có thể đang sử dụng biểu đồ ngắn hạn hơn để thực hiện, những biến đổi này tạo ra những thay đổi hoặc đảo chiều xu hướng có thể cho phép bắt đầu các vị thế.

Các mức Fibonacci có lẽ còn mạnh hơn nữa khi được kết hợp với một cơ chế hỗ trợ/kháng cự khác, chẳng hạn như đường xu hướng; vì điều này có thể mang lại một yếu tố hợp lưu, mang lại cho người mua nhiều lý do để hợp nhất kỳ vọng giao dịch.

Biểu đồ 30 phút EUR/USD

Đối với các nhà giao dịch lướt sóng FX, những thay đổi này có thể mở ra cơ hội cho các thiết lập hoặc cơ hội quan trọng. Để khớp lệnh thực tế, các nhà giao dịch ngắn hạn cũng có thể kết hợp các mô hình biểu đồ hoặc hành động giá để kết hợp thêm những biến động nào có thể mang tính cơ hội và những biến động nào nên thận trọng.

Mặc dù các nhà giao dịch ngắn hạn có thể liên tục theo dõi biểu đồ nhưng điều đó không có nghĩa là nên tránh quản lý rủi ro, trên thực tế, sai lầm của số một của các nhà giao dịch là quản lý rủi ro kém

Trong thời kỳ biến động cao, khả năng xảy ra khoảng trống thị trường lớn sẽ tăng lên và có thể gây bất lợi cho danh mục đầu tư của nhà giao dịch. Mặc dù phân tích kỹ thuật có thể được sử dụng làm hướng dẫn cho hành động giá, cung cấp các tín hiệu tiềm năng, nhưng việc quản lý rủi ro vẫn phải luôn được thực hiện cẩn thận; bởi vì tương lai không có gì khác ngoài sự không chắc chắn, và các công cụ như Fibonacci chỉ có thể giúp các nhà giao dịch xác định rõ hơn bối cảnh kỹ thuật trong nỗ lực sử dụng chiến lược.

Đối với những người giao dịch lướt sóng, chi phí do rủi ro hoặc quản lý giao dịch kém thậm chí có thể tăng lên, vì những người giao dịch lướt sóng thường tìm cách đặt nhiều giao dịch hơn với tần suất cao hơn. Vì vậy, mặc dù việc phân tích chắc chắn là quan trọng đối với những người giao dịch lướt sóng cũng như những người giao dịch dài hạn, nhưng có thể có nhiều động lực hơn cho những nhà giao dịch ngắn hạn để đảm bảo một kế hoạch quản lý rủi ro phù hợp.


Mạnh Hùng – Biên tập và dịch nội dung theo Tammy Costa

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần. Tất cả các tài liệu trên trang CSGVN.COM của chúng tôi chỉ nhằm các mục đích tổng hợp tài liệu/cung cấp thông tin và không bao gồm cũng không được coi là bao gồm các tư vấn tài chính, đầu tư, giao dịch, khuyến nghị giao dịch, một lời chào mời, hoặc là một sự xúi giục giao dịch các sản phẩm tài chính.

Chương trình rút thăm trúng thưởng độc quyền của CSG group

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM

→Hướng dẫn mở thêm tài khoản giao dịch hoặc chuyển đổi tài khoản thuộc CSGVN