Hợp đồng tương lai, chỉ số Chứng khoán của Mỹ và trái phiếu châu Âu giảm do các nhà đầu tư lo lắng về các mối đe dọa kép là tăng trưởng kinh tế suy giảm và lạm phát khó lường. 

Các hợp đồng trên S&P500 và Nasdaq100 đều giảm ít nhất 0,5%. Chứng khoán châu Âu tăng lần đầu tiên sau 4 ngày khi người mua giảm mạnh. Đồng USD suy yếu sau khi có báo cáo Mỹ có thể giảm bớt thuế quan đối với Trung Quốc. Trái phiếu Ý lao dốc khi các nhà đầu tư chứng kiến ​​những căng thẳng chính trị trong nước. Các thị trường Hoa Kỳ đã đóng cửa cho kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Chứng khoán và trái phiếu thế giới đang ở trong tình trạng bán tháo tồi tệ nhất trong ít nhất 3 thập kỷ khi khả năng suy thoái của Hoa Kỳ hoặc thậm chí toàn cầu đang gia tăng. Đồng thời, lạm phát khó khăn đã để lại rất ít dư địa để Cục Dự trữ Liên bang áp dụng các biện pháp thắt chặt tiền tệ. Sự kết hợp độc hại này mang đến cho thị trường một thách thức giao dịch chưa từng thấy kể từ cuối những năm 1970.

Chỉ số MSCI All-Country World Index, tiêu chuẩn toàn cầu, giảm 21% trong nửa đầu năm nay, mức thua lỗ tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay kể từ năm 1988. Tương tự, mức giảm 14% trong Chỉ số Tổng hợp Toàn cầu của Bloomberg về nợ cấp đầu tư, là hiệu suất tồi tệ nhất của nó kể từ năm 1990.

Đồng Dollar giảm giá hôm thứ Hai, khiến đồng euro và bảng Anh cao hơn ít nhất 0,2%. Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể thông báo giảm một số thuế quan đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc ngay trong tuần này, Dow Jones đưa tin.

Tại châu Âu, điểm chuẩn Stoxx 600 tăng 0,6%. Nhóm cổ phiếu năng lượng, hàng hóa và chăm sóc sức khỏe là những cổ phiếu tăng điểm mạnh nhất.

Ở Trung Quốc, các quan chức đang cố gắng đẩy lùi cơn bùng phát Covid có thể gây ảnh hưởng đến một khu vực kinh tế quan trọng. Chứng khoán Trung Quốc giao dịch tại Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ ngày 24/6.

Dầu thô tăng khi các nhà giao dịch cân nhắc nguồn cung thắt chặt trước sự suy giảm kinh tế toàn cầu. Bitcoin dao động trên mức 19.000 Dollar.

Mạnh Hùng – theo Bloomberg


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here