Chứng khoán, Hợp đồng tương lai giảm ở phiên châu Á vào thứ Tư, hàng hóa giảm giá và đồng Dollar tăng giá trong bối cảnh cảnh báo ngày càng lớn hơn rằng việc thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang có thể dẫn đến suy thoái kinh tế.

Chỉ số cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương giảm hơn 1%, trong đó cổ phiếu công nghệ của Trung Quốc nằm trong nhóm hoạt động kém nhất. Hợp đồng tương lai của Mỹ và châu Âu giảm khi sự lạc quan ngắn ngủi từ mức tăng hôm thứ Ba của S&P 500 và Nasdaq 100 biến mất.

Việc Cục Dự trữ Liên bang thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ để kiềm chế lạm phát và nguy cơ suy thoái kinh tế, tiếp tục gây lo lắng cho các nhà đầu tư. Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ củng cố cam kết chống lại áp lực giá cả khi ông phát biểu trước các nhà lập pháp vào thứ Tư. Tại Anh, lạm phát tăng nhanh lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ (CPI: 9.1%).

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Dầu giảm xuống khoảng 105 USD/ thùng và quặng sắt giảm. Bitcoin đã giảm xuống còn 20.000 Dollar.

Có rất nhiều chủ nghĩa hoài nghi về triển vọng tài sản rủi ro trong một năm sụt giảm mạnh trên khắp các thị trường. Các nhà hoạch định tài chính từ Morgan Stanley đến Goldman Sachs Group Inc. cảnh báo cổ phiếu có thể phải đối mặt với nhiều tổn thất hơn trong bối cảnh triển vọng kinh tế đang mờ nhạt.

Chủ tịch Fed Bank of Richmond Thomas Barkin cho biết ngân hàng trung ương nên tăng lãi suất càng nhanh càng tốt mà không gây tổn hại quá mức đến thị trường tài chính hoặc nền kinh tế.

Bối cảnh điều kiện tài chính thắt chặt khiến các đại biểu bao gồm Giám đốc điều hành Tesla Inc. Elon Musk cảnh báo nước Mỹ đang tiến tới suy thoái. Tổng thống Joe Biden có kế hoạch kêu gọi Quốc hội ban hành tạm hoãn thuế xăng dầu để hạ nhiệt giá tăng cao và giảm bớt áp lực lên người tiêu dùng.

Mạnh Hùng – theo Bloomberg

Cảnh báo rủi ro: Giao dịch tài chính có mức độ rủi ro cao đối với vốn của bạn và bạn chỉ nên giao dịch với số tiền mà bạn có thể mất. Giao dịch tài chính có thể không phù hợp với tất cả các nhà đầu tư, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ các rủi ro liên quan và tìm kiếm lời khuyên độc lập nếu cần.

[LUCKY DRAW] - MINI GAME ĐỘC QUYỀN CỦA CSG

Tham gia cộng đồng của CSG Group
   

→Hướng dẫn mở một tài khoản XM: Tại đây