Tóm tắt: Thị trường đang cố gắng ổn định, tâm lý lo lắng của một số nhà đầu tư về căng thẳng giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ giảm bớt, đồng USD chịu áp lực nhẹ, và vàng giao ngay đang duy trì xu hướng tăng. Nó hiện đang giao dịch quanh mức 1.765USD/oz. Các thị trường tiếp tục tập trung vào việc Trung Quốc theo dõi chuyến thăm Đài Loan của Pelosi, cũng như các bài phát biểu của các quan chức Fed.

Giá vàng tăng cao hơn vào thứ Tư khi đồng Dollar và lợi suất trái phiếu giảm xuống, các nhà đầu tư đánh giá căng thẳng Trung-Mỹ và sự quay đầu diều hâu rõ ràng của Cục Dự trữ Liên bang.

Vàng đã được hưởng một số hỗ trợ trú ẩn an toàn trong bối cảnh rủi ro địa chính trị đang diễn ra.

Mặc dù sự lo lắng của thị trường đã dịu đi đôi chút, nhưng các nhà giao dịch vẫn đang theo dõi chặt chẽ những diễn biến mới nhất. Trung Quốc đã đình chỉ một số hoạt động thương mại với Đài Loan để trả đũa chuyến thăm cấp cao tới Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi.

Theo tin tức mới nhất tại Thượng Hải, Pelosi đã rời Đài Loan bằng máy bay vào khoảng 17h53 ngày 3/8 theo giờ Bắc Kinh.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Trong cuộc gặp với nhà lãnh đạo Đài Loan Tsai Ing-wen hôm thứ Tư, Pelosi cam kết rằng Hoa Kỳ sẽ không từ bỏ Đài Loan, nhắc lại sự ủng hộ của họ đối với chính phủ được bầu cử dân chủ của Đài Bắc bất chấp những lời đe dọa mới về hành động quân sự từ Bắc Kinh. Pelosi đã trở thành chính trị gia cấp cao nhất của Hoa Kỳ đến thăm Đài Loan trong 25 năm, khiến Trung Quốc thông báo các vụ thử tên lửa và tập trận quân sự.

Phát ngôn viên an ninh quốc gia Nhà Trắng John Kirby cho biết chính quyền Biden muốn tránh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh được thúc đẩy bởi chuyến thăm cấp cao tới Đài Loan từ leo thang thành xung đột.

Vàng giảm 0,7% vào thứ Ba khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang đẩy lùi các bình luận trên thị trường tài chính trong tuần qua rằng ngân hàng trung ương có thể từ bỏ thắt chặt để ngăn chặn suy giảm kinh tế mạnh.

Ba giám đốc ngân hàng khu vực của Fed nhấn mạnh trong phát biểu hôm thứ Ba rằng chưa có dấu hiệu lạm phát chậm lại, khiến các nhà giao dịch phải điều chỉnh lại quan điểm của họ về tốc độ tăng lãi suất có thể xảy ra và liệu Fed có cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2023 hay không.

  • Chủ tịch Fed St. Louis Bullard cho biết Fed đã có thể đạt được “hạ cánh tương đối mềm” để tránh suy thoái kinh tế nghiêm trọng do chi phí đi vay cao. “Fed dường như có thể thúc đẩy giảm phát một cách có phương pháp vì các ngân hàng trung ương hiện đại tiên tiến hơn vào những năm 1970, để đạt được một sự hạ cánh kinh tế tương đối mềm mại.”
  • Chủ tịch Fed tại Cleveland, Mester, đã thảo luận về kế hoạch của Fed nhằm kiềm chế lạm phát và viễn cảnh suy thoái đáng lo ngại với một phóng viên của The Washington Post. Bà cho biết tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ thấp hơn xu hướng trong năm nay và mô hình chính sách của Fed phải được “sử dụng một cách thận trọng.”
    Nhưng Mester nhắc lại rằng lạm phát của Mỹ vẫn chưa hạ nhiệt và Fed cam kết kiểm soát nó. Và nền kinh tế Hoa Kỳ không suy thoái, thị trường lao động Hoa Kỳ không chậm lại.
  • Chủ tịch Fed San Francisco, Daly cho biết bà đang xem dữ liệu sắp tới để xác định xem liệu Fed có thể làm chậm tốc độ tăng lãi suất hay tiếp tục với tốc độ hiện tại. “Sẽ là sai lầm nếu quá tự tin rằng chúng ta đã giải quyết được vấn đề. Dự đoán của tôi là chúng ta sẽ tăng lãi suất trong một thời gian. Cuộc chiến chống lạm phát còn lâu mới kết thúc và chúng ta vẫn còn một chặng đường dài về mặt giá cả. sự ổn định. Để đi, chúng tôi vẫn kiên định và hoàn toàn đoàn kết.”
    Các nhà giao dịch hiện nhận thấy khoảng 44% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất 75 điểm cơ bản nữa vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9.

SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ giảm 0,3% xuống 1.002,97 tấn vào thứ Ba từ 1.005,87 tấn vào thứ Hai.

Tuy nhiên, tâm lý ngại rủi ro sẽ tiếp tục cung cấp một số hỗ trợ cho vàng trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ vào thứ Sáu (ngày 5 tháng 8) cho tháng Bảy.

Mạnh Hùng – Tổng hợp thị trường


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here