Bỏ qua những yếu tố vĩ mô và các chỉ số vi mô thì ở trên biểu đồ kỹ thuật cổ phiếu Facebook vẫn cho thấy một đà giảm mạnh mẽ sau khi Break out khỏi đường xu hướng hàng năm. Mặc dù nó đã có những điều chỉnh tích cực trong giai đoạn tháng 9 nhưng vẫn bị đàn áp bởi Fibonacci 0.236%.

Biểu đồ kỹ thuật Facebook

Biểu đồ phân tích Facebook

Khu vực 314.47USD là vị trí giá rất quan trọng, nó được coi như là vị trí đầu tiên của khu vực như cầu mua thay đổi bởi hợp lưu của Profile Volume và Fibonacci 0.50% – 0.618%. Điều đặc biệt là Value Area Up (màu xanh lá) đã cho thấy sự cân bằng lực lượng chờ mua khi ở gần Fibonacci 0.50% nó còn nhỉnh hơn so với Value Area Down (màu đỏ).

Nhiều hơn sự kết hợp đó thì bên trong khu vực Fibonacci 0.50% – 0.618% thì POC của Profile Volume cũng cho thấy những người bán tháo sẽ tạm thời dừng lại xung quanh 314USD. Lực lượng mua hàng sẽ bắt đầu với những khối lượng nhỏ hơn tại đây (Khu vực hỗ trợ màu xanh lá).

 

Với bức tranh tổng thể và sự kết hợp của các mức đo đạc cả năm thì hoàn toàn không thể loại trừ trường hợp xấu nhất khi giá FB rơi xuống khu vực POC Volume Profile của năm, đây là một khu vực cũng được tạo thành bởi một vùng supply với vùng side – way dày đặc từ 29/1 – 15/3.

Vì vậy kế hoạch có thể nên là bắt đầu với 15-20% tổng khối lượng dự toán mua hàng tại khu vực Supply gần nhất (Màu xanh lá), và DCA dần cho đến POC của năm.

 

Đây là một số phân tích kỹ thuật của tôi, nó mang tính chất tham khảo và mong rằng nó có ích đối với các bạn.

Chúc may mắn!

Mạnh Hùng


ĐƠN VỊ TÀI TRỢ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here