Quân Giải phóng Nhân dân đã phát động cuộc tập trận sáng ngày 4, nó được trực thuộc Cục Pháo binh 43 thuộc Quân đoàn 8 của Quân đội Đài Loan, được triển khai từ Cao Hùng Dashu đến bờ biển của Zhukeng ở Pingtung Trên bờ Zhukeng, truyền thông Đài Loan chỉ ra rằng họ cảm nhận rõ ràng bầu không khí căng thẳng ở hai bên eo biển.

Theo xác nhận của Quân đoàn 8 của Quân đội Đài Loan, những gì người qua đường nhìn thấy là 155 pháo và 120 súng cối, nhưng người ta nhấn mạnh rằng đây là cuộc tập trận thường lệ vào tuần tới.

Đọc thêm:

Hướng dẫn mở tài khoản ICMarkets

Hướng dẫn mở tài khoản Chứng khoán Techcombank Securities

Bộ quốc phòng Đài Loan ban đầu đã thiết lập mục “Cập nhật quân sự theo thời gian thực” trên trang web chính thức của mình ngay từ ngày 17 tháng 9 năm 2020 để vạch trần các hành động trên vùng trời xung quanh Đài Loan bị đe dọa bởi máy bay quân sự Trung Quốc, nhưng nội dung được phát hành chủ yếu tập trung vào vùng trời phía tây nam.

Theo nội dung cập nhật trên website, ngày 3, PLA đã tiến vào phía Tây Nam Đài Loan với 6 lần xuất kích 6 chiếc J-11, 5 chiếc J-16, và 16 chiếc Su Kai-30. Quân đội Đài Loan cũng đáp trả bằng cách cử các đội tuần tra trên không đáp trả.

Mạnh Hùng – Theo Taiwan Apple Daily


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here