Tổng thống Nga Vladimir Putin đã báo hiệu sự cởi mở đối với tiền kỹ thuật số, vốn đang thu hút sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại chúng có thể được sử dụng để rửa tiền và hoạt động tội phạm.

Putin

Tiền kỹ thuật số “có quyền tồn tại và có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán”, Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC được đăng trên trang website của Điện Kremlin hôm thứ Năm. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng còn quá sớm để nói về việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số để giao dịch dầu mỏ và các mặt hàng khác tạo nên phần lớn hàng xuất khẩu của Nga.

Nga đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho giao dịch bằng Dollar kể từ khi bị áp đặt các lệnh trừng phạt vào năm 2014 sau khi sáp nhập Crimea và Putin cáo buộc Mĩ sử dụng tiền tệ của mình như một vũ khí. Những người ủng hộ tiền kỹ thuật số lập luận rằng tiền phi tập trung cuối cùng sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành.

Ngân hàng Trung ương Nga đã nhiều lần cảnh báo các nhà đầu tư rằng thị trường tiền kỹ thuật số cực kỳ biến động và các loại tiền kỹ thuật số không được phép sử dụng làm phương thức thanh toán trong nước. Tuy nhiên, sẽ không có kế hoạch cho một lệnh cấm tương tự như của Trung Quốc, Thứ trưởng Tài chính Alexei Moiseev cho biết trong tuần này, theo Interfax. “Đúng rồi, đang ôm mà sao cấm làm gì :V”

Sự cởi mở của Putin đối với tiền điện tử được đưa ra khi Nhà Trắng xem xét việc khởi động một kế hoạch rộng rãi để điều phối chính sách tiền điện tử trong chính quyền của Tổng thống Joe Biden có thể dẫn đến các quy định mới. Trung Quốc năm nay đã đàn áp ngành công nghiệp này và vào tháng 9 đã cấm tất cả các giao dịch tiền kỹ thuật số. “Tàu ảo ma thôi, mỗi lần nó bảo cấm là nó lại ôm.” Láo toét!


Các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín là đối tác của CSG

  • Hàng hóa - Tiền tệ - Kim loại - Chứng khoán
  • Chứng khoán Việt Nam Techcombank Securities
Girl in a jacket

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here